Senegal xác nhận trường hợp đầu tiên nhiễm virus Ebola

VOV.VN - Trường hợp nhiễm bệnh là một thanh niên người Guinea.

Bộ Y tế Senegal ngày 29/8 xác nhận trường hợp đầu tiên bị nhiễm virus Ebola trong bối cảnh dịch bệnh này đang hoành hành ở một số nước châu Phi, cướp đi sinh mạng của hơn 1.500 người kể từ đầu năm tới nay.

Trường hợp nhiễm bệnh là một thanh niên người Guinea. Bệnh nhân đã được cách ly ngay sau khi có kết quả xét nghiệm dương tính với virus gây chết người này. Tuy nhiên, danh tính của bệnh nhân không được tiết lộ do lo ngại người này bỏ trốn khỏi khu vực cách ly.

Bộ trưởng Y tế Senegal nói: “Việc xác định danh tính bệnh nhân không phải là vấn đề khó. Song nếu chúng tôi công bố tên tuổi, chỗ ở của họ trong vài hôm để người bệnh sẽ bỏ trốn. Chúng ta sẽ không thể tìm thấy họ. Đây mới là điều khó khăn nhất”.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cảnh báo số người nhiễm Ebola có thể lên tới 20.000 người, công tác phòng chống căn bệnh này có thể sẽ tiêu tốn của thế giới ít nhất 490 triệu USD./.

Hồng Nhung/VOV - Trung tâm tin
Reuters

Viết bình luận

Tin liên quan

Yên Bái, Quảng Trị tăng cường kiểm soát, ngăn chặn dịch Ebola

VOV.VN -Các tỉnh Quảng Trị, Yên Bái hiện nay đã ban hành kế hoạch phòng chống dịch bệnh do virus Ebola nhằm phát hiện sớm các trường hợp nhiễm bệnh.

Ghi nhận 128 người từ vùng có dịch Ebola nhập cảnh vào Việt Nam

VOV.VN -Hiện nay, 128 người từ vùng có dịch nhập cảnh vào Việt Nam chưa ghi nhận trường hợp nào có biểu hiện nghi nhiễm virus Ebola.

Số người chết vì dịch Ebola đã vượt quá 1.500 người

VOV.VN - Bất chấp những nỗ lực của WHO và các nước Tây Phi, dịch bệnh Ebola vẫn đang bùng phát rất nhanh.

Thế giới ghi nhận thêm các trường hợp nghi nhiễm Ebola

VOV.VN - Các nước trên thế giới đang tăng cường thêm các bệnh pháp để ngăn chặn nguy cơ Ebola tấn công tới nước mình.

Dịch Ebola bùng phát tại Tây Phi gây gia tăng đói nghèo

VOV.VN -Đây là tuyên bố do Quĩ tiền tệ quốc tế (IMF) đưa ra hôm 28/8. Tổ chức này đang phải làm việc tích cực với các nước nhằm đưa ra những đánh giá về tác động của dịch Ebola.

Tin cùng chuyên mục