Singapore đồng ý cho Mỹ tiếp tục sử dụng các cơ sở quân sự thêm 15 năm

Singapore đồng ý cho Mỹ tiếp tục sử dụng các cơ sở quân sự thêm 15 năm

VOV.VN - Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long và Tổng thống Trump ngày 23/9 đã ký thỏa thuận cho phép Mỹ sử dụng các cơ sở quân sự của Singapore thêm 15 năm.

Lãnh đạo hai nước hôm qua (23/9) đã ký thỏa thuận gia hạn biên bản ghi nhớ (MOU) năm 1990 về việc Mỹ sử dụng các cơ sở quân sự của Singapore tới năm 2035. Lễ ký diễn ra bên lề Đại Hội đồng Liên Hợp Quốc khóa 74 tại New York. Theo thỏa thuận này, Mỹ được phép sử dụng các căn cứ không quân và hải quân của Singapore cũng như được phép cung cấp hỗ trợ hậu cần cho nhân viên, máy bay và tàu thuyền của Mỹ.

singapore dong y cho my tiep tuc su dung cac co so quan su them 15 nam hinh 1
Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long và Tổng thống Trump ngày 23/9 đã ký thỏa thuận cho phép Mỹ sử dụng các cơ sở quân sự của Singapore thêm 15 năm. Ảnh: AFP
Thông cáo của Bộ Quốc phòng Singapore nhấn mạnh việc gia hạn MOU cho thấy sự ủng hộ của nước này đối với hiện diện quân sự Mỹ tại châu Á - Thái Bình Dương. Singapore xem đây là yếu tố quan trọng để duy trì hòa bình, ổn định và thịnh vượng cho khu vực. Trong khi đó, Bộ Ngoại giao nước này nhấn mạnh, sự kiện này khẳng định sự cam kết của hai nước đối với hợp tác song phương lâu dài trong lĩnh vực quốc phòng./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close