Số ca Covid-19 tăng nhanh, Chile thay Bộ trưởng y tế

Số ca Covid-19 tăng nhanh, Chile thay Bộ trưởng Y tế

VOV.VN -Ngày 13/6, Chính phủ Chile tuyên bố sẽ thay Bộ trưởng Y tế mới trong bối cảnh tình hình dịch Covid-19 tại nước này tiếp tục diễn biến nghiêm trọng.

Trong tuyên bố, Tổng thống Chile - Sebastian Pinera cho biết, chức vụ Bộ trưởng Y tế hiện do ông Jaime Manalich đảm nhận sẽ được thay thế bằng ông Enrique Paris - cựu giám đốc của trường Đại học Colmed chuyên đào tạo bác sĩ tại Chile.

so ca covid-19 tang nhanh, chile thay bo truong y te hinh 1
Tổng thống Chile - Sebastian Pinera, tân Bộ trưởng Y tế Oscar Enrique Paris và cựu Bộ trưởng Y tế Jaime Manalich. Ảnh: Chile Presidency

Theo Tổng thống Pinera, cựu Bộ trưởng Y tế Manalich đã “không đủ nỗ lực” trong việc thực hiện “nhiệm vụ khó khăn và cao quý” của mình để bảo vệ sức khỏe cộng đồng người dân Chile. Do đó, ông khẳng định việc cải tổ và thay thế bộ máy lãnh đạo trong thời điểm dịch bệnh hiện này là thiết yếu.

Quyết định của Chính phủ Chile được đưa ra trong bối cảnh số lượng ca nhiễm mới trong ngày tại quốc gia này tiếp tục tăng vọt. Tính đến nay, Chile đã ghi nhận tổng cộng hơn 167.000 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 với 3.101 người tử vong, là tâm dịch Covid-19 lớn thứ 2 khu vực Mỹ Latinh, sau Brazil./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close