Số ca Covid-19 tiếp tục tăng, thêm nhiều khu vực ở Nga siết chặt đi lại

Số ca Covid-19 tiếp tục tăng, thêm nhiều khu vực ở Nga siết chặt đi lại

VOV.VN - Nhiều khu vực ở Nga đã áp dụng các biện pháp kiểm soát đi lại chặt chẽ hơn nhằm ngăn dịch bệnh lây lan giữa bối cảnh số ca Covid-19 tiếp tục tăng.

Số người mắc Covid-19 ở Nga đã tăng 4.774 trong 24h qua và hiện lên tới 62.773 người ở tất cả các khu vực của đất nước. Hiện tại, 471 người đã được xuất viện, nâng tổng số có 4.891 bệnh nhân đã hồi phục, 555 người tử vong. Trong số các ca nhiễm mới, có 2.228 bệnh nhân (chiếm 47,8%) được xác định mắc Covid-19 không có triệu chứng. 

so ca covid-19 tiep tuc tang, them nhieu khu vuc o nga siet chat di lai  hinh 1
Thêm nhiều khu vực siết chặt đi lại khi số ca mắc Covid-19 tiếp tục gia tăng ở Nga. Ảnh: Tass

Thủ đô Moscow ghi nhận 1.959 trường hợp nhiễm mới, nâng tổng số lên 33.940 người mắc bệnh. 

Nhìn chung, sự tăng trưởng về số người mắc bệnh đã giảm xuống còn 8,2% trên cả nước và 6,1% ở Moscow.

Số lượng bệnh nhân gia tăng là do Nga đã tiến hành xét nghiệm trên diện rộng. Theo thống kê Ban phòng chống dịch Covid-19 thì đến nay đã có hơn 2,4 triệu xét nghiệm phát hiện Covid-19 đã được thực hiện ở Nga, hơn 151.000 người đang được giám sát y tế.

Trước diễn biến dịch bệnh đang lây lan mạnh ở các khu vực khác, ngày 22/4, Thị trưởng thành phố Moscow, ông Sergey Sobyanin đã đề nghị áp dụng chế độ thẻ đi lại điện tử ở tất cả các địa phương trên toàn quốc để kiểm soát việc di chuyển của người dân giữa các khu vực. Trong khi đó, thủ đô Moscow sẽ siết chặt hơn giám sát di chuyển của người dân bằng việc áp dụng chế độ kiểm soát tự động tất cả mọi lưu thông bằng phương tiện giao thông cá nhân và công cộng.

Theo Bộ Phát triển Số, Thông tin liên lạc và Truyền thông đại chúng Liên bang Nga, hiện nay có 21 khu vực trên cả nước đã kết nối với Hệ thống phát hành thẻ đi lại điện tử dưới dạng mã QR, cho phép người được cấp thẻ di chuyển trong thời gian thực hiện chế độ cách ly./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close