Số ca mắc Covid-19 tại Romania đạt mốc kỷ lục mới trong 24h qua

Số ca mắc Covid-19 tại Romania đạt mốc kỷ lục mới trong 24h qua

VOV.VN - Trong 24h qua, Romania ghi nhận thêm 700 ca mắc Covid-19, mốc cao kỷ lục mới kể từ khi dịch bệnh bùng phát tại quốc gia này.

Đây cũng là ngày thứ 3 liên tiếp nước này có số ca mắc mới vượt ngưỡng 600 trường hợp. Theo số liệu thống kê mới nhất của cơ quan y tế, tính đến nay, Romania đã có hơn 32.000 người mắc Covid-19 và gần 1.900 ca tử vong, bao gồm 24 trường hợp tử vong xảy ra trong 24 giờ qua. Số ca mắc tại quốc gia này đã tăng chóng mặt sau khi các biện pháp phong tỏa được nới lỏng và người dân được khôi phục lại các hoạt động bị cấm trong thời gian dài áp dụng tình trạng khẩn cấp.

so ca mac covid-19 tai romania dat moc ky luc moi trong 24h qua hinh 1
Ảnh minh họa: Universul.net.

Nhóm truyền thông chiến lược nước này cho biết gần 500.000 người đã được xét nghiệm với Covid-19. Thủ đô Bucharest là nơi có số nhiều trường hợp nhiễm mới cao nhất cả nước với hơn 100 trường hợp tiếp theo đó là Arges đứng thứ hai với 90 ca. 

Hôm 9/7, chính phủ nước này đã buộc phải họp khẩn cấp để đưa ra các biện pháp xử lý tình hình dịch bệnh khi số ca nhiễm mới đạt mức cao kỷ lục hơn 600 ca. Tổng thống nước này cũng kêu gọi người dân tuân thủ các quy tắc vệ sinh và giãn cách xã hội khi tình hình dịch bệnh đang diễn biến hết sức phức tạp. Ông cũng yêu cầu Quốc hội thông qua một đạo luật về kiểm dịch để chính phủ có những biện pháp xử lý kịp thời trước khi tình hình dịch bệnh trở nên khó kiểm soát./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close