Số ca mắc Covid-19 trên tàu sân bay Pháp lên đến hơn 1.000 người

Số ca mắc Covid-19 trên tàu sân bay Pháp lên đến hơn 1.000 người

VOV.VN-Với hơn 1.000 ca mắc Covid-19 trên tàu sân bay Charles De Gaulle, quân đội Pháp đã tiến hành 2 cuộc điều tra trước các cáo buộc che giấu thông tin.

Trong phiên điều trần trước Uỷ ban Quốc phòng của Quốc hội Pháp ngày 17/4, Bộ trưởng Quân đội Pháp, Florence Parly cho biết, tính đến thời điểm hiện tại số quân nhân mắc Covid-19 trên tàu sân bay Pháp Charles De Gaulle và các tàu hộ tống là 1.081 người, chiếm gần 1/2 tổng số quân nhân trên các đội tàu này (2.300 người).

so ca mac covid-19 tren tau san bay phap len den hon 1.000 nguoi hinh 1
Với hơn 1.000 ca mắc Covid-19 trên tàu sân bay Charles De Gaulle, quân đội Pháp đã tiến hành 2 cuộc điều tra trước các cáo buộc che giấu thông tin. Ảnh: Le Parisien

Con số ca nhiễm có thể cao hơn nữa, vì theo bà Parly, vẫn còn khoảng 300 xét nghiệm chưa có kết quả. Trong số những người nhiễm bệnh, có 545 người có triệu chứng rõ rệt, hiện 24 người đang phải nhập viện điều trị và 1 người phải điều trị tích cực.

Bộ trưởng Quân đội Pháp cũng tuyên bố, việc một số quân nhân giấu tên trả lời báo chí Pháp rằng các ca mắc Covid-19 đã xuất hiện từ đầu tháng 3 nhưng các sĩ quan chỉ huy tàu vẫn quyết định tiến hành nhiệm vụ chỉ là “tin đồn không có căn cứ”.

Giới chức quân đội Pháp hiện nghiêng về giả thuyết rằng một số quân nhân Pháp đã dương tính với SARS-CoV-2 trong hai ngày 13 và 15/3) khi tàu này tạm dừng ở cảng Brest ở miền Tây Bắc nước Pháp.       

Quân đội Pháp đã mở hai cuộc điều tra song song, một là về dịch tễ, một về trách nhiệm của các cấp chỉ huy. Bà Florence Parly cam kết sẽ công bố những kết luận đầu tiên ra công luận Pháp trong vòng 2 tuần.

Bộ trưởng Quân đội Pháp cũng cho biết, tàu sân bay Charles De Gaulle dự định quay trở lại tham gia các chiến dịch từ tháng 6/2020 và toàn bộ quân nhân trên tàu sẽ phải thực hiện việc cách ly 14 ngày trên đất liền trước khi lên đường làm nhiệm vụ./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close