Số ca mắc Covid-19 từ nước ngoài nhập cảnh Trung Quốc tăng 216%

Số ca mắc Covid-19 từ nước ngoài nhập cảnh Trung Quốc tăng 216%

VOV.VN-Kể từ khi Tổ chức Y tế thế giới WHO công bố Covid-19 là đại dịch toàn cầu (11/3) đến nay, số ca Covid-19 từ nước ngoài nhập cảnh Trung Quốc đã tăng mạnh.

Theo số liệu mà ông Mễ Phong – người phát ngôn của Ủy ban Y tế và Sức khỏe quốc gia Trung Quốc công bố hôm nay (21/3), kể từ khi Tổ chức Y tế thế giới WHO tuyên bố dịch Covid-19 là đại dịch toàn cầu (11/3) cho đến nay, số ca bệnh từ nước ngoài nhập cảnh vào Trung Quốc đã tăng đột biến, với biên độ tăng 216%, từ 85 trường hợp lên đến 269 trường hợp.

so ca mac covid-19 tu nuoc ngoai nhap canh trung quoc tang 216% hinh 1
Kể từ khi Tổ chức Y tế thế giới WHO công bố Covid-19 là đại dịch toàn cầu (11/3) đến nay, số ca Covid-19 từ nước ngoài nhập cảnh Trung Quốc đã tăng mạnh. Ảnh: AFP.

Trong khi đó, tỉnh Hồ Bắc đã 3 ngày liên tiếp, còn các địa phương khác của Trung Quốc ngoài Hồ Bắc 9 ngày liên tiếp không xuất hiện ca bệnh bản địa mới.

Theo ông Mễ Phong, áp lực lên công tác phòng chống dịch của Trung Quốc  vẫn rất lớn và không được lơi lỏng. “Cần phòng chống các các bệnh từ nước ngoài nhập cảnh vào một cách nghiêm ngặt, đồng thời làm tốt công tác phòng chống dịch từ bên trong, không để bệnh dịch tái bùng phát trở lại”, ông Mễ Phong nói.

Chỉ trong ngày hôm qua (20/3), toàn Trung Quốc ghi nhận thêm 41 trường hợp ca bệnh từ nước ngoài nhập cảnh vào nước này, nâng tổng số ca bệnh từ nước ngoài nhập cảnh vào Trung Quốc lên 269 trường hợp./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close