Số ca tử vong vì Covid-19 ở Moscow (Nga) đã vượt mốc 100

Số ca tử vong vì Covid-19 ở Moscow (Nga) đã vượt mốc 100

VOV.VN - Tính đến ngày 14/4, thủ đô Moscow đã có 106 bệnh nhân tử vong trên tổng số 170 trường hợp tử vong vì Covid-19 ở Nga.

Theo Ban điều hành về kiểm soát và theo dõi tình hình dịch Covid-19 ở Moscow, tính đến thời điểm này, thủ đô Moscow đã có thêm 11 bệnh nhân nhiễm virus SARS-Cov-2 tử vong.

so ca tu vong vi covid-19 o moscow (nga) da vuot moc 100 hinh 1
Ảnh minh họa: TASS

11 bệnh nhân mới tử vong được chẩn đoán viêm phổi và xét nghiệm dương tính với virus SARS-Cov-2, họ ở trong độ tuổi từ 48-86. Tất cả bệnh nhân đều mắc các bệnh nền khác, đó là tăng huyết áp, viêm bể thận, viêm gan C mãn tính và bệnh tiểu đường, ba người bị viêm phế quản mãn tính.

Ban điều hành đã nhắc nhớ về việc cần tuân thủ chế độ tự cách ly đối với những người cao tuổi và những người mắc các bệnh mãn tính. Đến 1/5, tất cả người dân thủ đô không phụ thuộc vào lứa tuổi bắt buộc không được rời nơi ở, trừ khi đi mua thực phẩm, thuốc men ở cửa hàng gần nhất. Các biện pháp hạn chế được áp đặt để giảm sự đi lại trong thành phố, giảm lây lan dịch bệnh.

Từ ngày 13/4-19/4, tại Moscow, hàng loạt các lệnh cấm và hạn chế đang được thi hành. Tạm thời hạn chế hoặc ngừng hoạt động phần lớn các đơn vị của thành phố, ngoài các cơ quan chính quyền quốc gia, các tổ chức y tế, các công ty công nghiệp thực phẩm và y tế, các nhà sản xuất phương tiện bảo vệ cá nhân, các công ty quan trọng của tổ hợp quốc phòng, vũ trụ, công nghiệp hạt nhân và cơ sở hạ tầng quan trọng.

Tính đến ngày 14/4, tại Nga đã ghi nhận 21.102 trường hợp nhiễm virus SARS-Cov-2 ở 82 khu vực, 1694 trường hợp đã bình phục. Riêng ở Moscow có 13.002 người nhiễm bệnh./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close