Số lượng khách nước ngoài tới Nhật Bản đạt mức kỷ lục

GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Số lượng khách nước ngoài tới Nhật Bản đạt mức kỷ lục

VOV.VN - Số lượng du khách nước ngoài tới Nhật Bản tháng 4 tăng 0,9% so với cùng kỳ năm trước, đạt hơn 2,92 triệu người, là mức cao nhất kể từ trước tới nay.

Thông tin vừa được Cơ quan Du lịch Nhật Bản công bố ngày 21/5. Tổ chức này cho biết, kết quả này phản ánh thành công của công tác xúc tiến du lịch. Ngoài ra, tháng 4 là mùa hoa anh đào nở rộ cũng như rơi vào kỳ nghỉ Phục sinh của nhóm khách du lịch đến từ châu Âu, Mỹ và Úc.

Lượng khách châu Á vẫn tăng trưởng nhưng bị chững lại do lo ngại chi phí vé máy bay tăng và sự quá tải tại các điểm du lịch do kỳ nghỉ Tuần lễ vàng tại Nhật Bản kéo dài liên tục 10 ngày từ cuối tháng Tư.

so luong khach nuoc ngoai toi nhat ban dat muc ky luc hinh 1
Số lượng khách nước ngoài tới Nhật Bản đạt mức kỷ lục.

Theo thống kê, tổng số du khách nước ngoài tới Nhật Bản trong khoảng thời gian từ tháng 1 đến tháng 4 đạt gần 11 triệu người, tăng 4,4% so với cùng kỳ năm trước. Về số lượng, thị trường gửi khách lớn nhất là Trung Quốc với 2,89 triệu người. Trong khi về tốc độ tăng trưởng, Việt Nam và Thái Lan đạt mức tăng trưởng đáng kể, với mức tăng lần lượt là 30,3% và 19,4%.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Chính phủ Nhật Bản đặt mục tiêu thu hút 40 triệu du khách nước ngoài mỗi năm vào năm 2020, khi Nhật Bản tổ chức Thế vận hội Olympic và Paralympic Tokyo và sẽ tiến hành "phân tích kỹ lưỡng từng thị trường" để đạt được mục tiêu này./.


GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Thời tiết những ngày thi THPT quốc gia 2019 thế nào?

VOV.VN -Sau những ngày nắng nóng gay gắt, đến hôm nay (23/6), trời nhiều mây nhưng oi bức vẫn không suy giảm. Phải từ đêm nay khi có mưa, trời mới dịu mát hơn.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP