Số người nhiễm SARS-CoV-2 trong nội địa Nhật Bản vượt hơn 1.000

Số người nhiễm SARS-CoV-2 trong nội địa Nhật Bản vượt hơn 1.000

VOV.VN - Theo Bộ Y tế và Lao động Nhật Bản, đến 21h tối 20/3 (giờ địa phương), số người nhiễm virus SARS-CoV-2 tại Nhật Bản đã vượt quá 1.000 người.

Có thêm 51 người người nhiễm mới virus tại 15 địa phương bao gồm Chiba, Hyogo, Oita… Tổng số người nhiễm đến hiện tại là 1.016 người.

so nguoi nhiem sars-cov-2 trong noi dia nhat ban vuot hon 1.000  hinh 1
Ảnh minh họa: Straitstimes.

Nếu như cộng thêm số người nhiễm từ du thuyền Princess (712 người), 14 người về trên máy bay thuê bao, 17 người là nhân viên kiểm dịch và của Bộ Y tế và Lao động, thì tổng số người nhiễm tại Nhật Bản là 1745 người. Số người tử vong lên tới 42 người, khi vừa xác nhận thêm một người tử vong tại Tokyo và 1 người tại tỉnh Aichi.

Địa phương có nhiều người nhiễm nhất đó là Hokkaido với 158 người, và cũng là ngày đầu tiên sau nhiều ngày không có người nhiễm mới. Aichi đứng thứ 2 với 139 người. Thủ đô Tokyo đứng thứ 3 với 129 người, vượt Osaka trước đó luôn có số người nhiễm cao hơn Tokyo

Các chuyên gia cho rằng, gần đây do số người nhiễm từ nước ngoài trở về có xu hướng tăng. Đây cũng là nguyên nhân mà số người lây nhiễm ở Tokyo tăng nhanh nhất trong các địa phương trong mấy ngày qua. Số địa phương có người nhiễm bệnh lên đến 39/47 tỉnh thành. Cũng theo Bộ Y tế và Lao động,  có 766 người đã được ra viện./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close