Số người thiệt mạng do động đất tại Albania tăng lên 22

VOV.VN - Giới chức Albania lo ngại con số thương vong sẽ còn tiếp tục tăng khi còn rất nhiều người vẫn đang bị chôn vùi trong đống đổ nát.

Tính tới tối 26/11, trận động đất kinh hoàng 6,4 độ richter tại Albania đã làm 22 người thiệt mạng, trong đó có 2 trẻ em, và 600 người bị thương. Giới chức Albania lo ngại con số thương vong sẽ còn tiếp tục tăng khi còn rất nhiều người vẫn đang bị chôn vùi trong đống đổ nát.

Các nhân viên cứu hộ đang tích cực cứu những người còn sống sót trong đống đổ nát. Ảnh: Gazetaexpress

Cập nhật thông tin về về con số thương vong của trận động đất, Bộ trưởng Quốc phòng Albania Olta Xhaçka nói rằng phần lớn số người thiệt mạng được ghi nhận tại thành phố cảng Durres nơi có nhiều tòa nhà bị hư hại và sập hoàn toàn. Đã có 45 người đã được cứu sống khỏi các đống đổ nát, trong khi 600 người bị thương đã được đưa tới các bệnh viện để được chăm sóc y tế.

Bộ trưởng Xhaçka cũng cho biết các nhân viên cứu hộ đang chạy đua với thời gian để tìm kiếm các nạn nhân hiện vẫn còn bị chôn lấp trong đống đổ nát của các tòa nhà, và hiện chưa rõ có bao nhiêu người đang ở trong nhà khi trận động đất 6,4 độ richter xảy ra vào sáng sớm ngày 26/11.

Giới chức Albania đã bố trí các phòng tập thể thao, trường học hay lều bạt tại các sân vận động để làm nơi tạm trú cho những người bị mất nhà cửa do động đất, đồng thời kêu gọi họ không nên quay trở về nhà để tránh thêm thương vong.

2.000 binh sĩ quân đội, 1.900 sĩ quan cảnh sát cùng hàng chục đội lính cứu hỏa, y tế đã được huy động để tham gia hỗ trợ công tác cứu nạn. Mỹ, Italia, Pháp, Thổ Nhĩ Kỳ, Croatia, Kosovo, Montenegro và Romania cũng đã cử các đội chuyên gia cứu trợ tới để giúp Albania.

Theo Viện vật lý địa cầu của Mỹ, trận động đất xảy ra vào trước 4 giờ sáng (giờ địa phương tức 3 giờ sáng giờ GMT) và có tâm chấn cách thủ đô Tirana của Albania khoảng 30km về phía Tây. Giới chức Albania thông báo trong hơn 10 giờ đồng hồ sau khi trận động đất xảy ra, đã có tổng cộng 250 dư chấn được ghi nhận và con số này vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại. Đây là trận động đất mạnh nhất xảy ra tại Albania kể từ năm 1979.

Dư chấn của trận động đất cũng được ghi nhận tại nhiều nước trong khu vực Balkan và một phần lãnh thổ Italia. Riêng tại nước láng giềng Bosnia, một trận động đất 5,4 độ richter cũng đã xảy ra vào sáng cùng ngày. Hiện vẫn chưa có báo cáo nào về con số thương vong hay thiệt hại tài sản tại đây./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Động đất mạnh tại Albania làm ít nhất 105 người thương vong

VOV.VN - Tính đến chiều nay (giờ Việt Nam), đã có 105 người bị thương trong trận động đất mạnh 5,8 độ richter tại Albania vào hôm qua.

Động đất mạnh 6,4 độ làm rung chuyển thủ đô Tirana của Albania

VOV.VN - Ngay sau khi động đất xảy ra, nhiều người dân ở Thủ đô Tirana đã tràn xuống đường phố để đảm bảo an toàn.

Động đất tại Albania: 4 người thiệt mạng, nhiều dư chấn vẫn xảy ra

VOV.VN - Động đất đã khiến nhiều tòa nhà bị đổ sập và nhiều cư dân bị chôn vùi dưới đồng đổ nát.

Tin cùng chuyên mục