Sứ quán Mỹ ở Iraq bị tấn công bởi 3 quả tên lửa

VOV.VN - Khu vực sứ quán Mỹ tại Baghdad, thủ đô của Iraq, đã bị tấn công bởi 3 quả tên lửa ngày 26/1. Hiện chưa có bên nào nhận trách nhiệm về vụ việc. 

Đây là lần đầu tiên sứ quán Mỹ tại Iraq bị tấn công trực tiếp trong nhiều năm. Một trong 3 quả quả tên lửa đã bắn trúng khu vực nhà ăn và được biết đã có 1 người bị thương trong vụ tấn công.

Sứ quán Mỹ ở Baghdad (Ảnh: EPA)

Danh tính cũng như quốc tịch của người bị thương chưa được công bố nhưng thông tin ban đầu cho biết người này chỉ bị thương nhẹ.

Hiện chưa có nhóm nào lên tiếng nhận trách nhiệm về vụ tấn công. 

Các vụ tấn công bằng tên lửa vào khu vực Xanh ở thủ đô Baghdad, nơi có nhiều tòa nhà chính phủ và sứ quán nước ngoài, đã trở nên khá phổ biến sau khi chính quyền Tổng thống Trump gia tăng áp lực tài chính và chính trị lên Iran, nước hậu thuẫn nhiều lực lượng tại Iraq. 

Vụ tấn công ngày 26/1 diễn ra đúng một tháng sau vụ tấn công tương tự khiến một nhà thầu Mỹ thiệt mạng tại một căn cứ quân sự ở miền Bắc Iraq, khiến căng thẳng gia tăng giữa Mỹ và Iran và hai nước đã tiến tới sát khả năng xung đột mở./.

Phạm Huân/VOV-Washington

Viết bình luận

Tin liên quan

Tên lửa bắn trúng Vùng Xanh, rơi gần Đại sứ quán Mỹ ở Baghdad, Iraq

VOV.VN - Tối 20/1 (giờ địa phương), 3 quả tên lửa đã phát nổ tại khu vực “Vùng Xanh” ở Baghdad của Iraq, nơi có Đại sứ quán Mỹ và các cơ sở ngoại giao khác.

Bộ trưởng Esper: Không có bằng chứng Iran định tấn công sứ quán Mỹ

VOV.VN -Tuyên bố của Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper dường như trái ngược với thông tin Tổng thống Trump đưa ra về việc Iran dự định tấn công 4 Đại sứ quán Mỹ.

Tấn công tên lửa vào Đại sứ quán Mỹ tại Iraq, 1 người bị thương

VOV.VN - 3 quả tên lửa đã rơi xuống Đại sứ quán Mỹ ở khu vực Vùng Xanh tại thủ đô Baghdad của Iraq vào hôm qua (26/1).

Tin cùng chuyên mục