Tên lửa bắn trúng Vùng Xanh, rơi gần Đại sứ quán Mỹ ở Baghdad, Iraq

VOV.VN - Tối 20/1 (giờ địa phương), 3 quả tên lửa đã phát nổ tại khu vực “Vùng Xanh” ở Baghdad của Iraq, nơi có Đại sứ quán Mỹ và các cơ sở ngoại giao khác.

Hiện chưa có thông tin về thương vong hay thiệt hại. Theo các nguồn tin an ninh,  có ít nhất 2 quả tên lửa phát nổ gần Đại sứ quán Mỹ, trong khi quả tên lửa thứ 3 rơi xuống một địa điểm khác trong khu tổ hợp Vùng Xanh. Vụ tấn công được tiến hành từ một quận ở ngoại ô thủ đô Baghdad. Video đăng tải trên mạng xã hội cho thấy còi báo động đã vang lên trong khu vực sau khi vụ tấn công xảy ra.

Video: Tiếng còi báo động vang lên sau khi 3 quả tên lửa rơi trúng Vùng Xanh.

Đây là vụ việc mới nhất trong loạt vụ tấn công diễn ra thời gian gần đây. Ngày 14/1, một tên lửa salvo đã rơi xuống gần Trại Taji – căn cứ của liên minh do Mỹ dẫn đầu ở phía bắc Baghdad, làm bị thương ít nhất 1 binh sỹ Iraq. Trước đó vài ngày, 8 quả tên lửa Katyusha đã tấn công vào căn cứ không quân Al-Balad - một căn cứ khác có quân đội Mỹ đồn trú, làm 4 binh sỹ Iraq bị thương. Không nhóm nào nhận trách nhiêm về vụ tấn công./.

RT

Viết bình luận

Tin liên quan

Rocket bắn vào Vùng Xanh của Iraq

VOV.VN - Ngày 17/11, một quả rocket đã bắn trúng vào Vùng Xanh, nơi đặt các đại sứ quán và tòa nhà chính phủ tại thủ đô Bagdad của Iraq.

Vùng Xanh Iraq tiếp tục bị tấn công tên lửa

VOV.VN - Thủ đô Baghdad của Iraq vừa hứng chịu một đợt tấn công bằng tên lửa, trong đó hai tên lửa đã rơi vào vùng Xanh.

Vùng Xanh của Iraq bị trúng hai quả tên lửa

VOV.VN - Quân đội Iraq cho biết, vào tối qua (8/1) theo giờ địa phương, đã có 2 quả tên lửa Katyusha rơi trúng vùng Xanh của Thủ đô Baghdad.

Tin cùng chuyên mục