Sydney (Australia) tổ chức nhiều hoạt động chào đón Tết Kỷ Hợi 2019

Sydney (Australia) tổ chức nhiều hoạt động chào đón Tết Kỷ Hợi 2019

VOV.VN - Ngày nay Sydney (Australia) trở thành nơi tổ chức đón Tết Âm lịch lớn nhất ở ngoài khu vực châu Á.

Là một trong những thành phố có đông người châu Á sinh sống, Sydney (Australia) luôn coi Tết Âm lịch là một trong những sự kiện văn hóa quan trọng hàng đầu. Năm nay, hơn 80 sự kiện sẽ được thành phố Sydney tổ chức để chào đón Tết Kỷ Hợi.

sydney (australia) to chuc nhieu hoat dong chao don tet ky hoi 2019 hinh 1
Thị trưởng Sydney bà Clover Moore cho biết Lễ hội chào đón năm mới Kỷ Hợi là hoạt động văn hóa quan trọng của thành phố Sydney.

Trong buổi họp báo vào sáng 29/1, thị trưởng thành phố Sydney, bà Clover Moore thông báo, Sydney sẽ tổ chức hàng loạt sự kiện để chào đón Tết Kỷ Hợi.

Bà Moore nói: “Đối với năm 2019, năm Kỷ Hợi, lễ hội sẽ kéo dài từ ngày 1 đến ngày 10/2. Trong dịp này, chúng tôi sẽ tổ chức hơn 80 hoạt động đa dạng từ các buổi biểu diễn đến các workshop, các buổi triển lãm, thể thao và tất nhiên là cả trình diễn các món ăn đặc sắc tại các nhà hàng ở Sydney”.

Là sự kiện văn hóa lớn thứ 3 trong năm, vì vậy thành phố Sydney đã chuẩn bị chu đáo nhiều hoạt động để chào đón Tết Kỷ Hợi. Trong đó nổi bật là cuộc đua thuyền rồng, triển lãm đèn lồng gồm 12 con vật tượng trưng cho 12 con giáp trong nhiều đêm tại khu vực trung tâm của Sydney như Nhà hát Con Sò (Sydney Opera House), Circular Quay. Đón Tết Âm lịch tại Sydney cũng không thể thiếu màn trình diễn các điệu múa, bài hát truyền thống vui nhộn của nước Trung Quốc, Việt Nam, Nhật Bản, Hàn Quốc…

sydney (australia) to chuc nhieu hoat dong chao don tet ky hoi 2019 hinh 2
Nhiều hoạt động văn hóa đặc sắc sẽ được tổ chức tại thành phố Sydney để chào đón năm Kỷ Hợi. 

Từ sự kiện nhỏ của một cộng đồng cách đây 22 năm, giờ đây mỗi dịp Tết Âm lịch lại trở thành sự kiện lớn của thành phố Sydney, đến mức Sydney trở thành nơi tổ chức đón Tết Âm lịch lớn nhất ở ngoài khu vực châu Á. Điều đặc biệt là năm nay là năm đầu tiên, thành phố Sydney đặt tên các sự kiện này là Lễ hội chào đón năm mới Âm lịch (Lunar New year Festival) để phản ánh chính xác hơn đối tượng rộng rãi tham dự lễ hội này.

Theo dự kiến, Lễ hội chào đón năm Kỷ Hợi sẽ thu hút 1,4 triệu người tham gia với mức chi tiêu lên đến hàng chục triệu đô la Australia./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close