Syria công bố lệnh ngừng bắn tạm thời trong 72 giờ

VOV.VN - Quân đội Syria đã tuyên bố lệnh ngừng bắn tạm thời trong 72 giờ đồng hồ trên cả nước, bắt đầu từ 1h sáng 6/7 (theo giờ địa phương).

Reuters dẫn nguồn tin quân đội Syria cho biết “chế độ yên bình” tương đương với một lệnh ngừng bắn tạm thời và sẽ được kéo dài tới 24 giờ ngày 8/7. 

Thành phố Aleppo, Syria tan hoang vì giao tranh. (ảnh: Reuters).

Lệnh ngừng bắn được công bố trong 3 ngày người dân Syria tiến hành lễ Eid al-Fitr đánh dấu sự kết thúc của tháng ăn chay Ramadan linh thiêng của người Hồi giáo. Tuy nhiên, nguồn tin không cho biết các phe đối lập tại Syria có chấp thuận lệnh ngừng bắn này hay không.

Tháng 2 vừa qua, các cường quốc phương Tây đã dàn xếp một lệnh ngừng bắn nhằm tạo điều kiện cho các cuộc đàm phán chấm dứt 5 năm nội chiến tại Syria, song không bao gồm các nhóm khủng bố như al-Qaeda, Mặt trận al Nursa và Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Quân đội Syria của Tổng thống Bashar al-Assad với sự hỗ trợ của Nga, cũng đã tuyên bố hàng loạt lệnh ngừng bắn tạm thời trong thời gian qua. Tuy nhiên, các cuộc giao tranh và không kích vẫn tiếp diễn bất chấp lệnh ngừng bắn./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Tổ chức Ân xá Quốc tế “rùng mình” vì các biện pháp tra tấn ở Syria

VOV.VN - Một số nhóm vũ trang được Mỹ hậu thuẫn cũng nằm trong danh sách thực hiện tra tấn “rùng mình” của tổ chức Ân xá Quốc tế.

Tổng thống Nga– Mỹ điện đàm cam kết tăng cường hợp tác quân sự ở Syria

VOV.VN -Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Mỹ Barack Obama hôm qua (6/7) có cuộc điện đàm thảo luận tình hình Syria.

Nga đóng vai trò “người gác cổng” trong giải quyết khủng hoảng Syria

VOV.VN -"Nga vẫn là "lực lượng quyết định", có khả năng giải quyết cuộc chiến tại Syria thông qua các nỗ lực ngoại giao".

LHQ cảnh báo mối nguy từ 30.000 chiến binh nước ngoài ở Iraq và Syria

VOV.VN - Theo Liên Hợp Quốc, thời gian qua, do IS liên tiếp bị thất thế, địa bàn bị thu hẹp nên nhiều chiến binh đang tìm cách trở về nước.

Tin cùng chuyên mục