Syria kêu gọi Liên Hợp Quốc giải tán liên minh do Mỹ đứng đầu

Syria kêu gọi Liên Hợp Quốc giải tán liên minh do Mỹ đứng đầu

VOV.VN - Syria cáo buộc Liên minh này đã thực hiện các hành động phạm tội và hỗ trợ cho các nhóm khủng bố. Họ kêu gọi giải tán liên minh đó.

Đại diện thường trực Syria tại Liên Hợp Quốc Bashar Jaafari mới đây đã đệ trình một bức thư của chính phủ Syria kêu gọi Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc giải tán liên minh quốc tế do Mỹ đứng đầu.

syria keu goi lien hop quoc giai tan lien minh do my dung dau hinh 1
Ông Jaafari. Ảnh: wordpress.

Syria cáo buộc Liên minh này đã thực hiện các hành động phạm tội và hỗ trợ cho các nhóm khủng bố.

Syria kêu gọi các nước tham gia liên minh dừng các hành động tội ác mà liên minh này thực hiện và nhanh chóng rời khỏi liên minh. Đại diện thường trực của Syria cho biết, các hành động liên minh đã ủng hộ lợi ích của các nhóm khủng bố chống lại người dân Syria bằng các vụ khủng bố và giết người.

Ông cáo buộc, các cuộc tấn công của liên quân với lý do chống khủng bố thực tế đã cướp đi nhiều sinh mạng của cả người dân vô tội. Trong khi đó, nghị quyết Hội đồng Bảo an đã cấm tất cả các bên liên quan thực hiện các cuộc tấn công vào thường dân, bệnh viện, trường học và các hoạt động vận tải viện trợ y tế và viện trợ lương thực.

Trong thời gian gần đây, Syria liên tục có những hành động gây áp lực đối với Mỹ. Trước đó, Thứ trưởng Ngoại giao Syria Faisal Miqdad cũng đã cáo buộc phương Tây hậu thuẫn cho lực lượng khủng bố tại Syria. Bằng chứng cụ thể được dẫn ra là cơ quan chức năng của nước này đã tìm thấy ở số tù binh bị bắt một kho vũ khí hóa học có xuất xứ từ Mỹ và Anh, trong đó có nhiều loại vũ khí có chất độc thần kinh CS và CN./.

Theo Izvestia

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN