Syria yêu cầu Thổ Nhĩ Kỳ lập tức rút quân

VOV.VN - Syria ngày 14/10 yêu cầu các binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ vừa tiến vào miền Tây Bắc nước này lập tức rút lui, cho rằng đây là một hành động xâm lược.

Binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ làm nhiệm vụ gần biên giới với Syria. Ảnh: AFP.

Truyền thông quốc gia Syria dẫn một tuyên bố của Bộ Ngoại giao nước này cho biết việc các xe quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ tiến vào miền Tây Bắc Syria do phiến quân kiểm soát thông qua cửa khẩu biên giới Bab al-Hawa hôm 12/10 đã vi phạm luật quốc tế.

Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố nước này đang hoạt động cùng các nhóm phiến quân tại Syria với mục đích thực thi một thỏa thuận đạt được hồi tháng trước với Nga và Iran tại Kazakhstan về giảm thiểu giao tranh giữa các lực lượng nổi dậy./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Nga cảnh báo thỏa thuận về khu vực giảm căng thẳng Syria có thể sụp đổ

VOV.VN - Nga cho rằng, Mỹ phải chịu trách nhiệm nếu thỏa thuận thiết lập một khu vực giảm căng thẳng ở miền nam Syria bị sụp đổ.

IS thất thế tại thành phố Raqqa (Syria)

VOV.VN - Lực lượng người Kurd tại Syria (YPG) tuyên bố tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đang trên bờ vực bị tiêu diệt hoàn toàn ở thành phố Raqqa.

Nga liên tiếp “bóc mẽ” Mỹ phớt lờ trước IS ở Syria

VOV.VN - Dù được xác định đang ở giai đoạn “hồi kết”, cuộc chiến chống IS tự xưng tại Iraq và Syria lại đang diễn ra hết sức phức tạp.

Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ tiến vào tỉnh Idlib của Syria

VOV.VN - Lực lượng vũ trang Thổ Nhĩ Kỳ đã tiến vào khu vực do phiến quân Hồi giáo kiểm soát ở khu vực Tây Bắc Syria thuộc tỉnh Idlib.

Cận cảnh hoạt động chống IS của lực lượng SDF ở mặt trận Raqqa (Syria)

VOV.VN - Tổ chức IS đang "giãy chết" ở Raqqa, Syria. Tuy nhiên, IS không dễ đầu hàng, Các lực lượng chống IS như SDF vẫn phải chiến đấu cật lực.

Tin cùng chuyên mục