Taliban tấn công làm 20 cảnh sát Afghanistan thiệt mạng

VOV.VN - Giới chức Afghanistan cho biết, ít nhất 20 cảnh sát nước này thiệt mạng trong vụ tấn công mới đây tại khu vực miền Nam nước này.

Vụ tấn công xảy ra trong bối cảnh các lực lượng an ninh Afghanistan đang tìm cách lật đổ các nhóm nổi dậy tại nhiều quận huyện trong cả nước.

Các vụ tấn công của Taliban ở Afghanistan tăng dần từ cuối tháng 4. Ảnh minh họa: RTE.

Giao tranh bùng phát tại tỉnh Zabul, nơi các cảnh sát bị tấn công tại quận Shah Joi. Thống đốc tỉnh Zabul, ông Bismullah Afghanmal cho biết, các phần tử Taliban đã tiến hành phục kích lực lượng cảnh sát tại khu vực Chino và Ghulam Rabat.

Ít nhất 20 cảnh sát thiệt mạng, 10 người khác bị thương. Con số này được cho là còn có thể tiếp tục tăng lên. Về phía Taliban, nhiều phần tử của nhóm cực đoan này cũng thiệt mạng hoặc bị thương.

Huyện Dai Chopan cũng chứng kiến các cuộc giao tranh khốc liệt, tuy nhiên đến nay mức độ thương vong vẫn chưa được xác định.

Tại tỉnh lân cận Ghazni, các phần tử Taliban cũng đã tiến hành một cuộc tấn công ba mũi vào các khu vực thuộc thủ phủ tỉnh này hôm 19/5 vừa qua.

Ngày 21/5, Taliban cũng lên tiếng nhận trách nhiệm là thủ phạm vụ tấn công đẫm máu ngày ngày 20/5 nhằm vào một ngân hàng ở tỉnh Paktia, khiến ít nhất 6 người chết, trong đó bao gồm 3 kẻ tấn công./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Afghanistan để quốc tang sau vụ Taliban tấn công trại lính

Tổng thống Ashraf Ghani tuyên bố quốc tang ngày 23/4 sau vụ Taliban tấn công trại lính, giết chết 140 người.

Hai tướng quân đội Afghanistan từ chức sau vụ trả đũa của Taliban

VOV.VN - Bộ trưởng Quốc phòng và Tư lệnh quân đội Afghanistan vừa từ chức sau vụ tấn công trả đũa của Taliban ngày 21/4 khiến 140 binh sĩ thiệt mạng.

Taliban trả thù đẫm máu, xả súng giết hàng loạt binh sĩ Afghanistan

VOV.VN - Phiến quân Taliban ngụy trang giả làm quân chính phủ rồi xả súng bắn chết ít nhất 140 binh sĩ Afghanistan đang ăn tối hoặc rời khỏi Nhà thờ Hồi giáo.

Nga phủ nhận cung cấp vũ khí và hỗ trợ tài chính cho Taliban

VOV.VN - Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov hôm 25/4 lên tiếng bác bỏ cáo buộc của Mỹ rằng Nga cung cấp vũ khí và hỗ trợ lực lượng nổi dậy Taliban ở Afghanistan.

Phiến quân Taliban ở Afghanistan bắt đầu cuộc tấn công mùa Xuân

VOV.VN - Việc Taliban phát động Chiến dịch Mansouri được cho là đánh dấu một sự thay đổi lớn về chiến thuật của Taliban sau 15 năm.

Tin cùng chuyên mục