Tân Quốc vương Oman cam kết có mối quan hệ tốt với tất cả quốc gia

Tân Quốc vương Oman cam kết có mối quan hệ tốt với tất cả quốc gia

VOV.VN -Quốc vương mới của Oman cam kết tiếp tục chính sách theo đuổi hòa bình và có mối quan hệ thân thiện với tất cả các quốc gia.

Bộ trưởng Văn hóa và Di sản quốc gia Oman Haitham bin Tariq Al-Said  ngày 11/1 tuyên thệ, trở thành Quốc vương mới của quốc gia này, sau khi Quốc vương Qaboos bin Said - người trị vì Oman suốt gần 50 năm qua từ trần tối 10/1.

tan quoc vuong oman cam ket co moi quan he tot voi tat ca quoc gia hinh 1
Tân Quốc vương Oman.  Ảnh: Reuters 

Phát biểu trực tiếp trên truyền hình, Quốc vương mới của Oman cam kết tiếp tục chính sách theo đuổi hòa bình và có mối quan hệ thân thiện với tất cả các quốc gia.

"Tôi cam kết sẽ tôn trọng các nguyên tắc và luật của Oman, chăm lo đến lợi ích của người dân một cách tốt nhất. Tôi cũng cam kết đảm bảo an ninh cho đất nước và sự toàn vẹn của lãnh thổ”- tân Quốc vương nhấn mạnh.

Ông Haitham bin Tariq Al-Said là cháu trai của cố Quốc vương Qaboos bin Said, đồng thời là người được vị Quốc vương này lúc sinh thời rất tín nhiệm. Theo đài truyền hình nhà nước Oman, nhà chức trách nước này đã mở một bức thư được Quốc vương Qaboos bin Said viết sẵn và niêm phong, trong đó có nên tên của người được ông lựa chọn để kế vị mình. 

Việc nhanh chóng bổ nhiệm người kế nhiệm được cho là sẽ giúp ổn định tình hình Oman trong bối cảnh nước này đối mặt với những vấn đề về kinh tế cũng như căng thẳng gia tăng giữa Mỹ và Iran, có thể ảnh hưởng đến sự ổn định của khu vực. Quốc vương mới nhậm chức dự kiến đối mặt với các thách thức lớn trong nước từ vấn đề tài chính cho đến tỉ lệ thất nghiệp cao./.

Oman có Quốc Vương mới kế vị

VOV.VN - Bộ trưởng Văn hóa và Di sản quốc gia Oman Haitham bin Tariq Al-Said đã chính thức tuyên thệ nhậm chức để trở thành Quốc vương.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close