Tan vuong Saudi Arabia bo nhiem con trai la Bo truong Quoc phong

Tân Quốc vương Saudi Arabia bổ nhiệm con trai làm Bộ trưởng Quốc phòng

Bên cạnh đó, Quốc vương Salman quyết định giữ nguyên các bộ trưởng bộ khác, trong đó có Bộ Ngoại giao, Bộ Dầu mỏ và Bộ Tài chính.

Reuters/AFP dẫn tin từ Đài truyền hình quốc gia Saudi Arabia cho biết ngày 23/1, tân Quốc vương nước này Salman đã bổ nhiệm con trai ông, Hoàng tử Mohammed bin Salman làm Bộ trưởng Quốc phòng.

tan vuong saudi arabia bo nhiem con trai la bo truong quoc phong hinh 1 Hoàng tử Mohammed bin Salman được chỉ định làm Bộ trưởng Quốc phòng Saudi Arabia . (Nguồn: alriyadh)
Dẫn nội dung của một sắc lệnh hoàng gia, đài trên cho biết Quốc vương Salman đã quyết định giữ nguyên các bộ trưởng bộ khác, trong đó có Bộ Ngoại giao, Bộ Dầu mỏ và Bộ Tài chính. 

Ngoài ra, ông cũng chỉ định Bộ trưởng Nội vụ, Hoàng tử Mohammed bin Nayef, người đang chỉ huy cuộc chiến chống al-Qaeda của Saudi Arabia, đứng thứ hai trong danh sách kế vị.

Trong bài phát biểu đầu tiên trước công chúng, Quốc vương Salman cam kết sẽ không thay đổi đường hướng phát triển của Saudi Arabia và kêu gọi toàn thể người Hồi giáo hãy đoàn kết lại./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close