Tân Tổng thống Ukraine ký sắc lệnh giải tán Quốc hội

Tân Tổng thống Ukraine ký sắc lệnh giải tán Quốc hội

VOV.VN - Theo Hiến pháp Ukraine, cuộc bầu cử Quốc hội mới sẽ được tổ chức trong vòng 60 ngày kể từ khi có thông báo giải thể Quốc hội.

Ngày 21/5, Tân Tổng thống Ukraine Volodymir Zelensky đã ký sắc lệnh chính thức giải tán Quốc hội khóa 8, thông báo tổ chức bầu cử Quốc hội sớm vào ngày 21/7 tới.

tan tong thong ukraine ky sac lenh giai tan quoc hoi hinh 1
Tổng thống Ukraine Volodymir Zelensky. Ảnh: Euronews

Thông báo được đăng trên trang mạng chính thức của Văn phòng Tổng thống. Theo bản thông báo, việc giải tán Quốc hội được thực hiện theo Điều 90, phần 2, điều khoản 1 của Hiến pháp Ukraine, quy định Tổng thổng có quyền giải tán Quốc hội nếu cơ quan này không thành lập được Liên minh cầm quyền trong vòng 30 ngày. Theo Hiến pháp Ukraine, cuộc bầu cử Quốc hội mới sẽ được tổ chức trong vòng 60 ngày kể từ khi có thông báo giải tán Quốc hội.

Cũng trong ngày 21/5, Tân Tổng thống Ukraine đã ký sắc lệnh thăng chức cho Trung Tướng Ruslan Khomchak lên làm Tổng tham mưu trưởng, sau khi sa thải người tiền nhiệm Viktor Muzhenko – người từng giữ chức vụ này từ năm 2014.

Dự kiến, một loạt nhân sự cấp cao trong Bộ máy chính quyền Ukraine cũng sẽ thay đổi, có thể bao gồm cả chức vụ Bộ trưởng Ngoại giao và Bộ trưởng Quốc phòng./.


Theo Reuters, TASS

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close