Tàu thám hiểm của NASA hạ cánh thành công xuống Sao Hỏa

VOV.VN - Tàu thám hiểm của NASA đã gửi tín hiệu an toàn về đất liền bao gồm một bức ảnh về bề mặt Sao Hỏa cũng như nơi hạ cánh.

PC_Article_AfterShare_1

Sau 7 tháng di chuyển trong không gian, tàu thám hiểm Insight của Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) đã hạ cánh thành công xuống Sao Hỏa ngày 26/11 (giờ Mỹ). Con tàu đã gửi tín hiệu an toàn về trái đất bao gồm một bức ảnh về bề mặt Sao Hỏa cũng như nơi hạ cánh.  

tau tham hiem cua nasa ha canh thanh cong xuong sao hoa hinh 1
Tàu Insight của NASA sẽ nghiên cứu cấu tạo sao Hỏa. (Ảnh: NASA)
Người đứng đầu NASA Jim Bridenstine cho biết, cơ quan này đã lần thứ 8 thành công trong việc hạ cánh xuống Sao Hỏa. Trong 2 năm, con tàu thám hiểm của NASA sẽ tìm hiểu cấu tạo của Sao Hỏa để có những nghiên cứu khoa học trước khi các phi hành gia Mỹ tới Mặt Trăng và sau đó là Sao Hỏa.       

Sao Hỏa dược coi là mồ chôn những tàu thăm dò hạ cánh thất bại. Các cơ quan vũ trụ đã thử hạ cánh xuống sao Hỏa 44 lần nhưng chỉ có 18 phi vụ thành công, 23 phi vụ thất bại và 3 phi vụ tới được quỹ đạo nhưng không thể tiếp đất./.

Phạm Huân/VOV-Washington
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Tags :

vũ trụ tàu thăm dò nasa sao hỏa bề mặt sao hỏa

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Bão tuyết làm đảo lộn cuộc sống ở Đông Nam nước Mỹ
VOV.VN - Đợt bão tuyết lớn trong 2 ngày cuối tuần vừa qua gây ảnh hưởng lớn tới giao thông và làm đảo lộn cuộc sống của người dân ở khu vực Đông Nam nước Mỹ.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x