Trung Quốc:

Tàu vũ trụ Thiên Châu 1 ráp nối thành công với trạm Thiên Cung

VOV.VN - Vào lúc 12h23 ngày hôm qua (22/4) theo giờ địa phương, tàu vũ trụ chở hàng Thiên Châu 1 đã ráp nối thành công với trạm Thiên Cung 2.

Đây là lần ráp nối đầu tiên giữa trạm không gian Thiên Cung 2 với tàu vũ trụ chở hàng không người lái kể từ khi trạm không gian này được phóng lên quỹ đạo vào tháng 9/2016.

trung quoc tau vu tru thien chau 1 rap noi thanh cong voi tram thien cung 2 hinh 1
Tàu Thiên Châu 1. Ảnh: CRI.

Trung tâm Điều khiển bay hàng không vũ trụ Bắc Kinh cho biết, Tàu vũ trụ chở hàng Thiên Châu 1 được phóng lên từ bãi phóng vệ tinh Văn Xương, tỉnh Hải Nam, Trung Quốc đã ráp nối thành công với trạm Thiên Cung 2.

Trong thời gian 5 tháng ở trên quỹ đạo, tàu Thiên Châu 1 sẽ tiến hành 3 lần ráp nối với trạm Thiên Cung 2 nhằm kiểm tra năng lực cũng như kỹ thuật ráp nối vòng và thẳng giữa tàu vũ trụ chở hàng với trạm không gian.

Được biết, ngoài nhiệm vụ cung cấp nhiên liệu cho trạm Thiên Cung 2 thì tàu vũ trụ chở hàng Thiên Châu 1 còn chở theo hơn 40 thiết bị kỹ thuật để tiến hành 13 nhiệm vụ thí nghiệm trong không gian.

Việc ráp nối thành công giữa tàu vũ trụ chở hàng Thiên Châu 1 với trạm Thiên Cung 2 đánh dấu bước tiến quan trọng trong việc thực hiện mục tiêu xây dựng trạm không gian riêng của Trung Quốc vào năm 2022.

Trước đó, trạm Thiên Cung 2 cũng đã ráp nối thành công với tàu vũ trụ Thần Châu 11 có người lái vào năm 2016./.

PV/VOV-Bắc Kinh

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Cựu Tổng thống Mỹ Obama vui vẻ về thăm quê hương Kenya
VOV.VN- Khi người kế nhiệm Donald Trump đang chèo lái Mỹ giữa sóng gió lớn với châu Âu và quan hệ xuống thấp nhất với Nga, ông Obama đã vui vẻ về thăm Kenya.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x