Tây Ban Nha rút quân khỏi Iraq, Pháp chưa có kế hoạch

VOV.VN - Quyền Phó Thủ tướng Tây Ban Nha Carmen Calvo ngày 8/1 thông báo, nước này đã rút một phần binh sĩ ra khỏi Iraq vì lý do an ninh.

Quyền Phó Thủ tướng Tây Ban Nha Carmen Calvo cho biết, những binh sĩ Tây Ban Nha đảm nhiệm các vị trí “rủi ro” nhất tại Iraq đã được rời đến Kuwait. 

Quyền Phó Thủ tướng Tây Ban Nha Carmen Calvo. Ảnh: En24 News

Quyết định của Tây Ban Nha đưa ra sau khi Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây dương NATO tuyên bố sẽ chuyển một số nhân viên huấn luyện quân sự ra khỏi Iraq trong bối cảnh căng thẳng giữa Mỹ và Iran leo thang.

Cùng ngày, nguồn tin từ chính phủ Pháp cho biết, nước này chưa có kế hoạch rút 160 binh sĩ đang hoạt động tại Iraq sau các vụ tấn công tên lửa của Iran nhằm vào lực lượng Mỹ và đồng minh tại Iraq. Đại diện Bộ Quốc phòng Pháp cũng đã xác nhận không có binh sĩ nào nước này thiệt mạng trong các vụ tấn công tên lửa của Iran.

Trước đó, vào sáng nay, Iran đã bắt đầu màn trả đũa quân sự nhằm vào Mỹ, với loạt tấn công tên lửa vào 2 căn cứ Mỹ tại tỉnh Al –Anbar và Irbil của Iraq./.

Reuters

Viết bình luận

Tin liên quan

Phản ứng của Australia sau khi Iran nã tên lửa vào căn cứ Mỹ tại Iraq

VOV.VN - Ngay sau khi có thông tin Iran nã tên lửa vào căn cứ của Mỹ tại Iraq vào sáng 8/1, Thủ tướng Australia đã có phản ứng chính thức trước hành động này.

Không có thương vong cho lực lượng an ninh Iraq sau vụ tấn công của Iran

VOV.VN - Giới chức Iraq đã xác nhận thông tin này sau khi một đánh giá sơ bộ trước đó cho biết có khả năng có thương vong đối với lực lượng an ninh nước này.

Tiết lộ về căn cứ quân sự Mỹ bị Iran không kích ở Iraq

VOV.VN - Các địa điểm mà Iran không kích Mỹ tại Iraq sáng 8/1 đều là những căn cứ quân sự lớn quan trọng của Washington ở Trung Đông.

Tin cùng chuyên mục