“Tên lửa siêu thanh BrahMos của Ấn Độ chưa có đối thủ”

Chuyên gia Ấn Độ khẳng định loại tên lửa tương tự như BrahMos hiện chưa được chế tạo.

Phóng viên TTXVN tại New Dehli dẫn phát biểu của nhà khoa học Sivathanu Pillai, Trưởng bộ phận nghiên cứu và phát triển tên lửa siêu thanh BrahMos thuộc Cơ quan nghiên cứu và phát triển quốc phòng Ấn Độ (DRDO) cho rằng trong vòng 20 năm tới không có tên lửa nào có thể đánh chặn được BrahMos, loại tên lửa hành trình siêu thanh ứng dụng công nghệ tàng hình duy nhất trên thế giới và là biểu tượng sức mạnh quân sự của Ấn Độ. 

Phát biểu về sự hợp tác phát triển công nghệ tên lửa giữa Ấn Độ và Nga, ông Sivathanu Pillai cho rằng tên lửa tương tự như BrahMos hiện chưa được chế tạo. Trong 20 năm tới, BrahMos sẽ không thể bị “kẻ thù” nào đánh chặn. Ông Sivathanu Pillai nói: “Chúng tôi tự hào rằng BrahMos, tên lửa hành trình siêu thanh duy nhất của thế giới, biểu tượng hợp tác Nga-Ấn, đã được đưa vào phiên chế của hải quân hai nước. Phiên bản BrahMos cho lực lượng lục quân và không quân Ấn Độ cũng sẽ sẵn sàng trong vài năm nữa”. 

Tên lửa BrahMos có tầm xa 290 km, với tốc độ gấp 2,8-3 lần tốc độ âm thanh, nhanh hơn 3,5 lần so với tên lửa hành trình Harpoon của Mỹ, do DRDO và công ty NPO Mashinostroyeniya của Nga hợp tác phát triển theo một dự án đối tác chiến lược. BrahMos được ghép từ phần đầu tên con sông Brahmaputra (Ấn Độ) và sông Moscow (Nga)./. 

Viết bình luận

Tin liên quan

Ấn Độ phóng thử thành công tên lửa đạn đạo Agni II

Vào lúc 10h25 phút sáng 7/4, Bộ Tư lệnh lực lượng chiến lược Ấn Độ (SFC) đã thử thành công tên lửa đạn đạo Agni II.

MiG-29K chính thức có trong phiên chế hải quân Ấn Độ

(VOV) - Máy bay MiG-29K được trang bị nhiều loại vũ khí, trong đó có tên lửa chống máy bay và tên lửa chống tàu chiến.

Ấn Độ bắn thử thành công tên lửa BrahMos cho tàu ngầm

(VOV) -Người đứng đầu chương trình tên lửa BrahMos cho biết, tên lửa đã vươn tới mục tiêu trong vòng bán kính 290km.

Tin cùng chuyên mục