Thái Lan cho phép người nước ngoài hết visa cư trú đến tháng 9/2020

Thái Lan cho phép người nước ngoài hết visa cư trú đến tháng 9/2020

VOV.VN - Người nước ngoài đang sinh sống, làm việc tại Thái Lan đã hết visa sẽ được phép cư trú đến tháng 9/2020.

Phát biểu trước báo chí hôm nay (17/7), Cảnh sát trưởng Cục Di trú Thái Lan ông Sompong Chingduong cho biết, những người nước ngoài đang sinh sống, làm việc tại Thái Lan đã hết visa được phép cư trú đến tháng 9/2020 trước khi làm thủ tục xin gia hạn visa.

thai lan cho phep nguoi nuoc ngoai het visa cu tru den thang 9/2020 hinh 1
Sân bay quốc tế Suvarnabhumi ở thủ đô Bangkok. Ảnh: AFP

Tướng Sompong Chingduong nhấn mạnh, việc cho phép người nước ngoài cư trú tới ngày 26/9 sau đó mới tiến hành thủ tục gia hạn visa là nhằm hạn chế việc tiếp xúc đông người trong bối cảnh đại dịch Covid-19 hiện nay.

Sau thời gian cho phép, những người nước ngoài không làm thủ tục gia hạn visa hoặc không được cấp visa nữa sẽ bị coi là bất hợp pháp nếu tiếp tục cư trú tại Thái Lan.

Tuy vậy, ông Sompong cho biết thêm, sau thời gian này, tùy tình hình dịch bệnh Covid-19 trong và ngoài nước, Cục Di trú sẽ đề xuất Nội các phương án cụ thể. Bởi trước đó Thái Lan cũng đã 2 lần tự động gia hạn visa cho người nước ngoài.

Theo ghi nhận của Bộ Y tế Thái Lan, đến nay nước này có trên 3.200 ca nhiễm virus SARS-CoV-2, trong đó có 58 trường hợp tử vong. Đáng chú ý, trong 7 tuần qua không ghi nhận ca nhiễm nào trong động đồng./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close