Thái Lan đã sẵn sàng tổ chức Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 34

Thái Lan đã sẵn sàng tổ chức Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 34

VOV.VN - Thái Lan đã chuẩn bị sẵn sàng để tổ chức Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 34 vào ngày 22-23/6 tới, với chủ đề Thúc đẩy Quan hệ đối tác vì sự bền vững.

Ông Suriya Chindawongse, Vụ trưởng Vụ ASEAN, Bộ Ngoại giao Thái Lan cho biết, tại Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 34, các nhà lãnh đạo ASEAN sẽ bàn thảo nhiều vấn đề quan trọng, trong đó sẽ cùng nhau chia sẻ tầm nhìn về quan hệ đối tác vì sự bền vững, hợp tác về phòng chống, giảm nhẹ thiên tai và ký tuyên bố về kế hoạch hành động giải quyết chất thải biển, Khung hành động về Năm Văn hóa ASEAN 2019 và Tuyên bố quan điểm của ASEAN về Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương.

thai lan da san sang to chuc hoi nghi cap cao asean lan thu 34 hinh 1
Ông Suriya Chindawongse, Vụ trưởng Vụ ASEAN, Bộ Ngoại giao Thái Lan. Ảnh: Thaiger.

Bên cạnh đó, một cuộc họp đặc biệt của các Bộ trưởng Kinh tế ASEAN sẽ được tổ chức vào ngày các ngày 21và 22/ 6 để xác định lập trường chung cho ASEAN về việc thúc đẩy quan hệ đối tác kinh tế khu vực và thảo luận về hợp tác ASEAN để đối phó với kỷ nguyên số, thúc đẩy công nghệ số giữa các doanh nghiệp tư nhân và kết nối hệ thống hải quan điện tử một cửa với tất cả 10 quốc gia ASEAN.

Tổng kim ngạch Thương mại của Thái Lan với các nước ASEAN năm 2018 đạt 100,7 tỷ USD, tăng 10,4% so với năm trước. Trong đó, Thái Lan xuất khẩu 59,6 tỷ đô la Mỹ và nhập khẩu 41,1 tỷ USD từ ASEAN. Các sản phẩm xuất khẩu chính của Thái Lan tới các nước ASEAN bao gồm ô tô và phụ tùng ô tô, dầu tinh chế, hóa chất và máy móc, trong khi các sản phẩm nhập khẩu chính bao gồm dầu thô, máy tính và linh kiện./

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close