Thái Lan đã tự sản xuất được các bộ kit xét nghiệm Covid-19

Thái Lan đã tự sản xuất được các bộ kit xét nghiệm Covid-19

VOV.VN - Các bộ kit xét nghiệm của Thái Lan được làm bằng kỹ thuật thời gian thực PCR theo tiêu chuẩn phòng thí nghiệm được Tổ chức Y tế thế giới công nhận.

Người phát ngôn Trung tâm quản lý tình huống Covid-19, bác sĩ Taweesin Visanuyothin, cho biết các bộ xét nghiệm trên được phát triển với sự hợp tác của công ty Khoa học sinh học Siam (Siam Bioscience) và Cục Y khoa thuộc Bộ Y tế Thái Lan. Các bộ kit đã được Tổ chức Y tế thế giới công nhận.

thai lan da tu san xuat duoc cac bo kit xet nghiem covid-19 hinh 1
Bộ xét nghiệm của Thái Lan. Ảnh: Pattaya Mail

Lô hàng đầu tiên gồm 20.000 bộ xét nghiệm đã được bàn giao cho Chính phủ Thái Lan. Bác sĩ Taweesin nhấn mạnh sáng chế này có thể giải quyết tình trạng thiếu hụt các bộ xét nghiệm bằng cách hạ giá thành xuống chỉ 45USD mỗi bộ, trong khi giá thành nhập khẩu cao hơn gấp 3 lần, vào khoảng 135USD.

Công ty Khoa học sinh học Siam đang đặt mục tiêu sản xuất và bàn giao 100 nghìn bộ xét nghiệm cho Chính phủ trong vòng 6 tháng để phân phối cho 100 bệnh viện trên toàn quốc.

Thái Lan ngày 5/4 đã công bố thêm 102 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 và 3 ca tử vong, nâng tổng số ca nhiễm bệnh ở nước này lên 2.169 và tổng số ca tử vong lên 23 người./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close