Thái Lan lạc quan về khả năng sống sót của những người mất tích

Thái Lan lạc quan về khả năng sống sót của những người mất tích

VOV.VN - Mặc dù đã mất hơn 1 tuần, song các thành viên của đội cứu hộ vẫn tỏ ra lạc quan về khả năng sống sót của những người bị mất tích.

Hải quân Thái Lan hôm 30/6 đã đăng tải lên một video về nỗ lực của họ trong việc tìm kiếm 12 học sinh và một thầy giáo bị lấp trong hang Tham Luang Nang Non tại tỉnh Chiang Rai, phía Bắc Thái Lan trong suốt 1 tuần qua. Hình ảnh Video cho thấy, những thợ lặn đã vào được bên trong của hang Tham Luang và mực nước cũng đã thấp hơn do được bơm ra ngoài bằng các thiết bị chuyên dụng.

thai lan lac quan ve kha nang song sot cua nhung nguoi mat tich hinh 1
Các thợ lặn đang tiến sâu hơn vào hang. Ảnh: Sky News.

Trong suốt 1 tuần qua, với sự hỗ trợ của các chuyên gia của Trung Quốc, Mỹ Anh…, Thái Lan đã sử dụng những thiết bị với công nghệ hiện đại nhất để phục vụ công tác tìm kiếm đội bóng thiếu niên bị mắc kẹt trong hang suốt một tuần nay.

Đội cứu hộ sử dụng thiết bị bay gắn cảm biến nhiệt để khảo sát bên ngoài hang. Ngoài ra một thiết bị khác tương tự có khả năng chống nước sẽ được sử dụng trong hang, nơi đang bị ngập nước, để khảo sát những khu vực mà con người khó có thể tiếp cận. Mặc dù đã mất hơn 1 tuần, song các thành viên của đội cứu hộ vẫn tỏ ra lạc quan về khả năng sống sót của những người bị mất tích.

Ông Narongsak Osottanakorn, tỉnh trưởng tỉnh Chiềng Rai cho biết: “Hôm nay, việc bơm nước đã được thực hiện rất tốt. Nước sạch và trong. Đó là những tin tốt. Nếu nước trong thì có thể nhìn rõ mọi thứ hơn. Tôi mong là đội cứu hộ sẽ có những tin tốt cho chúng ta”.

13 người, gồm 12 thành viên trong đội bóng thiếu niên và huấn luyện viên, đã mất tích trong hang Tham Luang Nang Non tại tỉnh Chiang Rai ngày 23/6. Công tác tìm kiếm cứu hộ đã được triển khai khẩn trương với hy vọng có thể kịp thời giải cứu những người gặp nạn. Chính phủ Thái Lan đã huy động hơn 10.000 binh sỹ để tham gia vào đội cứu hộ. Bên cạnh đó, rất nhiều nước đã cử các chuyên gia cứu hộ tới để hỗ trợ Thái Lan tìm kiếm những người bị mắc kẹt./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close