Thai Lan thanh lap Uy ban xuc tien doi thoai hoa binh o cuc Nam

Thái Lan thành lập Ủy ban xúc tiến đối thoại hòa bình ở cực Nam

VOV.VN - Ủy ban xúc tiến đối thoại hòa bình ở cực Nam gồm đại diện lãnh đạo các Bộ, ngành hữu quan do Thủ tướng Prayuth Chan-ocha làm Chủ tịch.

Ngày 3/12, Thủ tướng Thái Lan Prayuth chính thức ký quyết định thành lập "Ủy ban xúc tiến đối thoại hòa bình" ở cực Nam Thái Lan nhằm giảm bớt và tiến tới chấm dứt tình trạng bạo lực ở khu vực này. 

Ủy ban này có chức năng quyết định về chính sách, chỉ đạo, xác định phương hướng và khuôn khổ đối thoại với các tổ chức Hồi giáo cực đoan ở cực Nam trong thời gian tới. Ủy ban này cũng sẽ hỗ trợ cho tiến trình đối thoại đạt được sự thống nhất và hiệu quả. 

Thủ tướng Prayuth cũng giao cho Cơ quan chỉ huy an ninh nội địa Thái Lan lập ra ban thư ký và một số tiểu ban để giúp Ủy ban này chỉ đạo, điều phối các hoạt động liên quan đến tiến trình đối thoại hòa bình ở cực Nam. 

Cùng ngày, Đại tướng Udomdej, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng kiêm Tư lệnh Lục quân Thái Lan cho biết, phái đoàn đối thoại của Chính phủ Thái Lan sẽ bao gồm 15 người, trong đó đại diện quân đội, Hội đồng an ninh quốc gia và Bộ Ngoại giao Thái Lan đóng vai trò chủ đạo. 

Vào giữa tháng 12 tới, phái đoàn đối thoại của Chính phủ Thái Lan sẽ thảo luận chi tiết với đại diện Chính phủ Malaysia về cách thức Malaysia trợ giúp, tạo thuận lợi cho cuộc đối thoại giữa Chính phủ Thái Lan với các tổ chức Hồi giáo cực đoan ở cực Nam./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close