GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Thái Lan tìm giải pháp kiềm chế lao động bất hợp pháp tại Hàn Quốc

VOV.VN - Thái Lan đang tăng cường các biện pháp nhằm kiềm chế số lượng các công dân nước này có ý định sống và làm việc bất hợp pháp tại Hàn Quốc.

Cục Việc làm - Bộ Lao động Thái Lan đang tích cực phối hợp với các bộ phận quản lý di trú tại sân bay quốc tế Suvarnabhumi tại thủ đô Bangkok để kiểm soát những công dân Thái Lan nghi ngờ có ý định đến Hàn Quốc để làm việc bất hợp pháp.

thai lan tim giai phap kiem che lao dong bat hop phap tai han quoc hinh 1
Thái Lan tìm giải pháp kiềm chế lao động bất hợp pháp tại Hàn Quốc. Ảnh: Reuters

Theo Cục trưởng Cục Việc làm Thái Lan, bà Phetcharat Sin -auy, mặc dù các cơ quan chức năng Thái Lan kiểm tra rất nghiêm ngặt, tuy nhiên, có thời điểm, một ngày có khoảng 100-150 công dân Thái Lan đến Hàn Quốc bị từ chối nhập cảnh và phải quay trở lại Thái Lan vì nghi ngờ có ý định tìm cách làm việc bất hợp pháp. Nhiều người trong số họ ăn mặc chỉnh tề để tránh bị nghi ngờ, một số thậm chí đã giả mạo các tài liệu để chứng minh rằng họ đến Hàn Quốc để tham gia các khóa đào tạo, tập huấn chuyên nghiệp.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Các cơ quan chức năng Thái Lan đang gặp nhiều khó khăn để phân loại những công dân Thái Lan đi du lịch thông thường đến Hàn Quốc và tìm chứng cứ để chứng những người lấy lý do du lịch đến quốc gia này để ở lại lao động bất hợp pháp.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Giới chức Thái Lan đang lo ngại về việc ngày càng có nhiều công dân Thái Lan cố tình sống và làm việc bất hợp pháp tại Hàn Quốc, với con số thống kê khoảng 14.000 người hiện nay. Tại Hàn Quốc, người lao động Thái Lan có thể có thu nhập lên tới 50.000 bạt/tháng (khoảng 1.600 USD), đây là mức thu nhập khá hấp dẫn đối với nhiều người lao động Thái Lan. Tuy nhiên, nhiều người trong số họ cũng trở thành nạn nhân của các vụ lừa đảo sau khi trả một khoản tiền lớn cho các công ty dịch vụ, nhất là thông qua quảng cáo trên mạng xã hội nhưng không được sang Hàn Quốc làm việc một cách hợp pháp.

Bộ Lao động Thái Lan đang phối hợp với Bộ Xã hội và Kinh tế số và lực lượng cảnh sát để sàng lọc các quảng cáo môi giới việc làm tại Hàn Quốc trên mạng xã hội Facebook và sẽ tiến hành điều tra, xử lý các trường hợp lừa đảo./.

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Kinh hoàng xe ô tô bất thình lình cuốn bé gái vào gầm

VOV.VN - Chiếc xe ô tô bất ngờ lao qua cuốn bé gái 6 tuổi vào gầm trong lúc em bé này đang giãy khóc vì bị ngã xe scooter.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP