Kênh truyền hình Đức xin lỗi vì bắt chước nghi lễ Hoàng gia Thái Lan

VOV.VN - Kênh truyền hình SAT 1 của Đức đã phải xin lỗi bởi người dẫn chương trình đã bắt chước hành động quỳ rạp của hoàng hậu Thái Lan tại lễ cưới.

Theo đó, trong chương trình “xem vô tuyến trong bữa sáng” của kênh SAT1, hai người dẫn chương trình đã bắt chước theo hành động quỳ rạp người của hoàng hậu Thái Lan trong nghi lễ. Chính hành động này đã gây ra sự phẫn nộ trên mạng xã hội. Nhiều bình luận cho rằng đó là xúc phạm văn hoá Thái Lan.

Bà Suthida quỳ rạp người trước Quốc vương Maha Vajiralongkorn trong lễ sắc phong Hoàng hậu ngày 1/5. Ảnh: AP.

Đại sứ quán Thái Lan tại Berlin ngay lập tức gửi công hàm phản đối chương trình và hai người dẫn chương trình đồng thời yêu cầu phải xin lỗi về hành động này.

Theo phía Đại sứ quán Thái Lan thì văn hoá mỗi nước một khác và hành động đó khiến Thái Lan cảm thấy bị “phỉ báng” về truyền thống của mình. “Đây là một điều đặc biệt quan trọng với người Thái và muốn tiếp tục thể hiện niềm tự hào này” – phía Đại sứ quán Thái nêu rõ.

Phía Thái Lan yêu cầu phía Đức phải điều tra về động cơ cũng như việc phát sóng chương trình. Đại sứ Đức tại Thái Lan Georg Schmidt cũng ngay lập tức lên tiếng về chương trình của đài tư nhân Đức. Ông cảm thấy khó chịu về hình ảnh đó.

Kênh SAT 1 cũng đưa ra lời xin lỗi và khẳng định bộ phận biên tập không bao giờ có ý muốn xúc phạm văn hoá Thái Lan, tuy nhiên điều không may đã xảy ra./.

Viết bình luận

Tin liên quan

5 bảo vật được trao cho Nhà vua Thái Lan trong lễ đăng quang

VOV.VN - 5 bảo vật được coi là biểu tượng của vương quyền sẽ được trao cho Nhà vua Maha Vajirusongkorn trong lễ đăng quang kéo dài 3 ngày bắt đầu từ hôm nay.

Nhà Vua Thái Lan làm các nghi thức cuối cùng trước lễ đăng quang

VOV.VN - Sau thời gian để tang cha, Nhà Vua Maha Vajiralongkorn sẽ chính thức đăng quang ngày 4/5, trở thành vị vua thứ 10 của triều đại Chakri ở Thái Lan.

Ảnh: Cuộc đời và sự nghiệp của Quốc vương Thái Lan Vajiralongkorn

VOV.VN - Quốc vương Vajiralongkorn, năm nay 66 tuổi, còn được biết đến với tước hiệu Vua Rama X, sẽ chính thức làm lễ đăng quang từ ngày 4 đến 6/5.

Nhà Vua Thái Lan thực hiện nghi lễ đăng quang

VOV.VN - Lễ đăng quang của nhà Vua Thái Lan Maha Vajiralongkorn đã chính thức bắt đầu lúc 10h09 ngày 4/5 và sẽ kéo dài trong 3 ngày.

Nhà vua Thái Lan chính thức lên ngôi

VOV.VN - Chiều 4/5, nhà vua Thái Lan đã hoàn thành nghi lễ nhận ngôi báu sau khi ông được trao các bảo vật của hoàng gia tượng trưng cho vương quyền.

Toàn cảnh lễ đăng quang của Nhà vua Thái Lan Rama X

VOV.VN - Nhà vua Thái Lan Vajiralongkorn thực hiện lễ tắm tẩy trần và lễ quán đỉnh, sau đó đội vương miện và được rước kiệu đi quanh thủ đô Bangkok.

Tin cùng chuyên mục