Kênh truyền hình Đức xin lỗi vì bắt chước nghi lễ Hoàng gia Thái Lan

Kênh truyền hình Đức xin lỗi vì bắt chước nghi lễ Hoàng gia Thái Lan

VOV.VN - Kênh truyền hình SAT 1 của Đức đã phải xin lỗi bởi người dẫn chương trình đã bắt chước hành động quỳ rạp của hoàng hậu Thái Lan tại lễ cưới.

Theo đó, trong chương trình “xem vô tuyến trong bữa sáng” của kênh SAT1, hai người dẫn chương trình đã bắt chước theo hành động quỳ rạp người của hoàng hậu Thái Lan trong nghi lễ. Chính hành động này đã gây ra sự phẫn nộ trên mạng xã hội. Nhiều bình luận cho rằng đó là xúc phạm văn hoá Thái Lan.

kenh truyen hinh duc xin loi vi bat chuoc nghi le hoang gia thai lan hinh 1
Bà Suthida quỳ rạp người trước Quốc vương Maha Vajiralongkorn trong lễ sắc phong Hoàng hậu ngày 1/5. Ảnh: AP.

Đại sứ quán Thái Lan tại Berlin ngay lập tức gửi công hàm phản đối chương trình và hai người dẫn chương trình đồng thời yêu cầu phải xin lỗi về hành động này.

Theo phía Đại sứ quán Thái Lan thì văn hoá mỗi nước một khác và hành động đó khiến Thái Lan cảm thấy bị “phỉ báng” về truyền thống của mình. “Đây là một điều đặc biệt quan trọng với người Thái và muốn tiếp tục thể hiện niềm tự hào này” – phía Đại sứ quán Thái nêu rõ.

Phía Thái Lan yêu cầu phía Đức phải điều tra về động cơ cũng như việc phát sóng chương trình. Đại sứ Đức tại Thái Lan Georg Schmidt cũng ngay lập tức lên tiếng về chương trình của đài tư nhân Đức. Ông cảm thấy khó chịu về hình ảnh đó.

Kênh SAT 1 cũng đưa ra lời xin lỗi và khẳng định bộ phận biên tập không bao giờ có ý muốn xúc phạm văn hoá Thái Lan, tuy nhiên điều không may đã xảy ra./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close