Thái tử Saudi Salman có thể sẽ gặp đại diện Taliban khi thăm Pakistan

VOV.VN - Cùng với các nước vùng Vịnh khác, Saudi Arabia tham gia làm trung gian và được đánh giá là có ảnh hưởng tới phiến quân Taliban.

Thái tử Saudi Arabia Mohammed bin Salman có thể sẽ gặp đại diện Taliban trong chuyến thăm Pakistan, trong nỗ lực nhằm làm trung gian chấm dứt cuộc chiến dài 17 năm ở Afghanistan. Pakistan ngày càng đóng vai trò quan trọng trong đàm phán hòa bình Afghanistan, nhất là những tháng gần đây Mỹ mong muốn sớm rút quân khỏi chiến trường nam Á này.

thai tu saudi salman co the se gap dai dien taliban khi tham pakistan hinh 1
Thái tử Salman. Ảnh: NDTV.

Cùng với các nước vùng Vịnh khác, Saudi Arabia tham gia làm trung gian và được đánh giá là có ảnh hưởng tới phiến quân Taliban bởi Saudi Arabia có quan hệ về mặt lịch sử với nhóm phiến quân này cũng như có ảnh hưởng về mặt tôn giáo vì Saudi Arabia là cái nôi của đạo Hồi.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

2 quan chức cấp cao Pakistan cho biết, Thái tử Salman có thể sẽ gặp đại diện Taliban tại thủ đô Islamabad của Pakistan.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Trước đó, Taliban cho biết sẽ gặp đại diện của Mỹ và Thủ tướng Pakistan Imran Khan. Trong một diễn biến liên quan, Thái tử Saudi Arabia hôm 18/2 sẽ rời Pakistan, tiếp tục chuyến công du Nam Á và Trung Quốc sau khi ký một lọat thỏa thuận đầu tư trị giá hơn 10 tỷ USD trong lĩnh vực năng lượng./.

Trần Nga/VOV1 Theo Reuters
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

Saudi Arabia Taliban phiến quân Hồi giáo thăm Pakistan Salman

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Thầy Park “soi” U23 Việt Nam tập luyện, sắp gạch tên 6 người nữa
VOV.VN - HLV Park Hang Seo quan sát các học trò tập luyện, ông chuẩn bị phải đưa ra quyết định loại 6 cầu thủ nữa để bước vào vòng loại U23 châu Á 2020.
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds