Thái tử Saudi Salman có thể sẽ gặp đại diện Taliban khi thăm Pakistan

VOV.VN - Cùng với các nước vùng Vịnh khác, Saudi Arabia tham gia làm trung gian và được đánh giá là có ảnh hưởng tới phiến quân Taliban.

Thái tử Saudi Arabia Mohammed bin Salman có thể sẽ gặp đại diện Taliban trong chuyến thăm Pakistan, trong nỗ lực nhằm làm trung gian chấm dứt cuộc chiến dài 17 năm ở Afghanistan. Pakistan ngày càng đóng vai trò quan trọng trong đàm phán hòa bình Afghanistan, nhất là những tháng gần đây Mỹ mong muốn sớm rút quân khỏi chiến trường nam Á này.

Thái tử Salman. Ảnh: NDTV.

Cùng với các nước vùng Vịnh khác, Saudi Arabia tham gia làm trung gian và được đánh giá là có ảnh hưởng tới phiến quân Taliban bởi Saudi Arabia có quan hệ về mặt lịch sử với nhóm phiến quân này cũng như có ảnh hưởng về mặt tôn giáo vì Saudi Arabia là cái nôi của đạo Hồi.

2 quan chức cấp cao Pakistan cho biết, Thái tử Salman có thể sẽ gặp đại diện Taliban tại thủ đô Islamabad của Pakistan.

Trước đó, Taliban cho biết sẽ gặp đại diện của Mỹ và Thủ tướng Pakistan Imran Khan. Trong một diễn biến liên quan, Thái tử Saudi Arabia hôm 18/2 sẽ rời Pakistan, tiếp tục chuyến công du Nam Á và Trung Quốc sau khi ký một lọat thỏa thuận đầu tư trị giá hơn 10 tỷ USD trong lĩnh vực năng lượng./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Pakistan mời Mỹ và Taliban tới dự hội nghị ở thủ đô Islamabad

VOV.VN - Ngày 14/2, Pakistan cho biết đã mời Mỹ và Taliban dự hội nghị ở thủ đô Islamabad ngày 18/2 tới với nỗ lực chấm dứt cuộc chiến dài 17 năm ở Afghanistan.

Nội bộ Saudi đang diễn ra cuộc đấu ngầm bất lợi cho Thái tử Salman?

VOV.VN - Hiện xuất hiện thông tin trong nội bộ Saudi về cuộc đấu ngầm và khả năng một hoàng tử khác sẽ được đưa lên thay thế Thái tử Salman bước lên ngai vàng.

Afghanistan: 2 chuyên gia chế tạo bom của Taliban bị tiêu diệt

VOV.VN - Hai chuyên gia chế tạo bom của lực lượng Taliban đã bị tiêu diệt trong chiến dịch của lực lượng chính phủ tại tỉnh Farah, miền Tây Afghanistan.

Ấn Độ sẽ “cô lập hoàn toàn” Pakistan, đồng minh của Trung Quốc?

VOV.VN - Sau vụ tấn công đẫm máu mới nhất do phiến quân gây ra ở Kashmir, Ấn Độ tức giận tuyên bố sẽ cô lập đồng minh của Trung Quốc là Pakistan.

Vụ án giết hại nhà báo Saudi Khashoggi liệu có chìm mãi trong bí ẩn?

VOV.VN - Việc nhà báo Saudi Khashoggi bị thủ tiêu ở Thổ Nhĩ Kỳ là cơn địa chấn Trung Đông. Tuy nhiên, vụ án mạng này có nguy cơ sẽ không được làm sáng tỏ.

Tin cùng chuyên mục