Thái tử Saudi Salman có thể sẽ gặp đại diện Taliban khi thăm Pakistan

Thái tử Saudi Salman có thể sẽ gặp đại diện Taliban khi thăm Pakistan

VOV.VN - Cùng với các nước vùng Vịnh khác, Saudi Arabia tham gia làm trung gian và được đánh giá là có ảnh hưởng tới phiến quân Taliban.

Thái tử Saudi Arabia Mohammed bin Salman có thể sẽ gặp đại diện Taliban trong chuyến thăm Pakistan, trong nỗ lực nhằm làm trung gian chấm dứt cuộc chiến dài 17 năm ở Afghanistan. Pakistan ngày càng đóng vai trò quan trọng trong đàm phán hòa bình Afghanistan, nhất là những tháng gần đây Mỹ mong muốn sớm rút quân khỏi chiến trường nam Á này.

thai tu saudi salman co the se gap dai dien taliban khi tham pakistan hinh 1
Thái tử Salman. Ảnh: NDTV.

Cùng với các nước vùng Vịnh khác, Saudi Arabia tham gia làm trung gian và được đánh giá là có ảnh hưởng tới phiến quân Taliban bởi Saudi Arabia có quan hệ về mặt lịch sử với nhóm phiến quân này cũng như có ảnh hưởng về mặt tôn giáo vì Saudi Arabia là cái nôi của đạo Hồi.

2 quan chức cấp cao Pakistan cho biết, Thái tử Salman có thể sẽ gặp đại diện Taliban tại thủ đô Islamabad của Pakistan.

Trước đó, Taliban cho biết sẽ gặp đại diện của Mỹ và Thủ tướng Pakistan Imran Khan. Trong một diễn biến liên quan, Thái tử Saudi Arabia hôm 18/2 sẽ rời Pakistan, tiếp tục chuyến công du Nam Á và Trung Quốc sau khi ký một lọat thỏa thuận đầu tư trị giá hơn 10 tỷ USD trong lĩnh vực năng lượng./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close