Pakistan mời Mỹ và Taliban tới dự hội nghị ở thủ đô Islamabad

VOV.VN - Ngày 14/2, Pakistan cho biết đã mời Mỹ và Taliban dự hội nghị ở thủ đô Islamabad ngày 18/2 tới với nỗ lực chấm dứt cuộc chiến dài 17 năm ở Afghanistan.

Người phát ngôn Đại sứ quán Mỹ ở Islamabad cho biết, phía Mỹ chưa nhận được lời mời nhưng tuyên bố ủng hộ mọi bước đi dẫn tới đối thoại giữa các bên ở Afghanistan. Theo kế hoạch, các nhà đàm phán Taliban sẽ họp riêng rẽ với Thủ tướng Pakistan Imran Khan và đàm phán về vấn đề người tỵ nạn Afghanistan tại Pakistan.

pakistan moi my va taliban toi du hoi nghi o thu do islamabad  hinh 1
Pakistan cho biết đã mời Mỹ và Taliban dự hội nghị ở thủ đô Islamabad ngày 18/2 với nỗ lực chấm dứt cuộc chiến dài 17 năm ở Afghanistan. Ảnh: Reuters

Taliban đã tiến hành đàm phán với các quan chức Mỹ tại Doha, Qatar trong bối cảnh Tổng thống Mỹ Trump muốn sớm chấm dứt cuộc chiến dài nhất của Mỹ trong lịch sử thông qua đàm phán với nhóm này.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Theo đặc phái viên Mỹ Zalmay Khalilzad, Mỹ, Taliban và chính phủ Afghanistan đã đạt được thỏa thuận trên nguyên tắc Mỹ rút khỏi quốc gia Nam Á này. Vòng đàm phán tiếp theo gữa Mỹ và Taliban sẽ diễn ra vào ngày 25/2 tại Doha, Qatar.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Tuần trước, trong bài thông điệp liên bang, Tổng thống Donald Trump tuyên bố tiến triển trong đàm phán với Taliban sẽ cho phép giảm gần 14.000 binh sỹ Mỹ hiện đồn trú ở Afghanistan./.

Trần Nga/VOV1 Theo Bloomberg
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

Pakistan mời Mỹ và Taliban dự hội nghị tình hình Afghanistan Mỹ rút quân cuộc chiến dài nhất lịch sử quân Mỹ đồn trú

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Tập thể dục sai cách: Lợi ít, hại nhiều
VOV.VN - Bác sĩ Phạm Quang Thuận, Trưởng khoa Nội tổng hợp - BV Thể thao Hà Nội khuyến cáo tác hại của việc tập thể dục sai cách, sai phương pháp.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds