Pakistan mời Mỹ và Taliban tới dự hội nghị ở thủ đô Islamabad

Pakistan mời Mỹ và Taliban tới dự hội nghị ở thủ đô Islamabad

VOV.VN - Ngày 14/2, Pakistan cho biết đã mời Mỹ và Taliban dự hội nghị ở thủ đô Islamabad ngày 18/2 tới với nỗ lực chấm dứt cuộc chiến dài 17 năm ở Afghanistan.

Người phát ngôn Đại sứ quán Mỹ ở Islamabad cho biết, phía Mỹ chưa nhận được lời mời nhưng tuyên bố ủng hộ mọi bước đi dẫn tới đối thoại giữa các bên ở Afghanistan. Theo kế hoạch, các nhà đàm phán Taliban sẽ họp riêng rẽ với Thủ tướng Pakistan Imran Khan và đàm phán về vấn đề người tỵ nạn Afghanistan tại Pakistan.

pakistan moi my va taliban toi du hoi nghi o thu do islamabad  hinh 1
Pakistan cho biết đã mời Mỹ và Taliban dự hội nghị ở thủ đô Islamabad ngày 18/2 với nỗ lực chấm dứt cuộc chiến dài 17 năm ở Afghanistan. Ảnh: Reuters

Taliban đã tiến hành đàm phán với các quan chức Mỹ tại Doha, Qatar trong bối cảnh Tổng thống Mỹ Trump muốn sớm chấm dứt cuộc chiến dài nhất của Mỹ trong lịch sử thông qua đàm phán với nhóm này.

Theo đặc phái viên Mỹ Zalmay Khalilzad, Mỹ, Taliban và chính phủ Afghanistan đã đạt được thỏa thuận trên nguyên tắc Mỹ rút khỏi quốc gia Nam Á này. Vòng đàm phán tiếp theo gữa Mỹ và Taliban sẽ diễn ra vào ngày 25/2 tại Doha, Qatar.

Tuần trước, trong bài thông điệp liên bang, Tổng thống Donald Trump tuyên bố tiến triển trong đàm phán với Taliban sẽ cho phép giảm gần 14.000 binh sỹ Mỹ hiện đồn trú ở Afghanistan./.

Theo Bloomberg

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close