Thẩm phán Mỹ rút lại lệnh yêu cầu kiểm phiếu bầu cử ở Michigan

VOV.VN - Một vị thẩm phán liên bang ở Michigan vừa rút lại lệnh của mình yêu cầu kiểm lại phiếu bầu Tổng thống theo yêu cầu của ứng viên đảng Xanh Jill Stein.

Thẩm phán Mark Goldsmith vào ngày 7/12 đã ra phán quyết dừng việc kiểm phiếu ở Michigan, ít nhất là cho thời điểm hiện tại, sau khi có những phán quyết trái ngược nhau một ngày trước đó giữa tòa án liên bang và tòa án tiểu bang.

tham phan my rut lai lenh yeu cau kiem phieu bau cu o michigan hinh 1
Ứng viên Tổng thống của đảng Xanh, bà Jill Stein. Ảnh: Reuters.

Cụ thể, tòa án phúc thẩm bang Michigan vào hôm 6/12 ra phán quyết dừng kiểm phiếu, còn tòa án phúc thẩm liên bang số 6 thì lại giữ lại quyết định trước đó của thẩm phán Goldsmith và cho rằng tiến trình cần được tiếp tục.

Thẩm phán Goldsmith cho biết, bà Stein không đưa ra được lý do hợp lý để ông có thể vô hiệu hóa quyết định của tòa Michigan.

Nhóm tranh cử của bà Stein đã ra thông cáo cho biết họ đã kháng cáo lên Tòa tối cao Michigan.

Trong khi đó, Tổng chưởng lý bang Michigan – Bill Schuette khẳng định việc kiểm phiếu phải dừng lại và đây là “thắng lợi lớn” cho những người dân Michigan và chế độ pháp quyền.

Ngoài Michigan, bà Stein còn tìm kiếm việc kiểm phiếu bầu cử Tổng thống Mỹ ở cả bang Pennsylvania và bang Wisconsin./.

Trung Hiếu/VOV.VN Theo Reuters

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Ảnh:Công an Hà Giang và A83 khám nhà người sửa điểm thi Vũ Trọng Lương
VOV.VN -Sáng nay, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hà Giang đã ra Quyết định Khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Vũ Trọng Lương; đồng thời tiến hành khám xét nhà riêng của ông này
VOV_AllPage