Thành phố Sydney của Australia đối mặt với nguy cơ phong tỏa lần hai

Thành phố Sydney của Australia đối mặt với nguy cơ phong tỏa lần hai

VOV.VN - Dịch Covid-19 tại Australia tiếp tục lan rộng ở bang New South Wales khiến thành phố Sydney đối mặt với nguy cơ phong tỏa lần hai.

Trong 24 giờ qua, bang New South Wales của Australia ghi nhận 13 ca Covid-19 mới. Ngoài 1 ca bệnh từ nước ngoài trở về, các trường hợp còn lại đều là liên quan đến các điểm nóng cũ và một số điểm nóng Covid-19 mới.

thanh pho sydney cua australia doi mat voi nguy co phong toa lan hai hinh 1
Một số người dân thành phố Sydney bắt đầu đeo khẩu trang khi ra ngoài đường. Ảnh: Bianca De Marchi.

Điều nguy hiểm là các điểm nóng đều là những nơi tập trung đông người như khách sạn, nhà hàng, nhà thờ, hay câu lạc bộ thể thao. Cho đến lúc này, chính quyền bang New South Wales vẫn chưa bắt buộc người dân tại các khu vực điểm nóng phải đeo khẩu trang khi đi ra đường trong khi người dân ngày càng chủ quan, không giữ khoảng cách an toàn 1,5m với người khác như quy định.

Trước thực tế này, truyền thông Australia đang dự đoán, nếu việc lây nhiễm Covdi-19 tại thành phố đông dân nhất của Australia là Sydney không giảm trong những ngày tới thì không loại trừ khả năng Sydney sẽ phải phong tỏa lần hai. Trong khi đó, chính quyền bang New South Wales vẫn đang thúc đẩy việc xét nghiệm và truy soát những người có khả năng lây nhiễm trong lúc kêu gọi người dân hạn chế ra ngoài đường và tránh tụ tập đông người.

Trong lúc tình hình dịch Covid-19 tại bang New South Wales đang dần lan rộng, bang Victoria của Australia vẫn chưa kiểm soát được dịch khi số ca Covid-19 xuất hiện trong 24 giờ qua lên tới 374 trường hợp. Bang Victoria vừa bổ sung đội ngũ truy soát những trường hợp có khả năng lây bệnh lên hơn 2.000 người.

Bắt đầu từ đêm mai, bang Victoria là địa phương đầu tiên của Australia yêu cầu những người sống tại khu vực điểm nóng Covid-19 phải sử dụng khẩu trang khi đi ra ngoài đường nếu không sẽ bị phạt 200 AUD. Từ khi quy định này được ban hành vào cuối tuần qua, người dân thành phố Melbourne đã đổ xô đi mua khẩu trang khiến một số cửa hàng phải giới hạn số lượng khẩu trang mỗi người được mua để tránh tình trạng tích trữ.

Hôm nay, bang Tasmania, sau hơn 2 tháng không có ca bệnh mới cũng xuất hiện 1 trường hợp bị Covid-19 là người đang cách ly trong khách sau khi trở về từ bang Victoria.

Tính đến hôm nay, Australia đã có 12400 ca Covid-19, trong đó 126 người đã thiệt mạng. So với thời điểm trước khi làn sóng thứ hai của dịch Covid-19 bùng phát tại bang Victoria, Australia có thêm 5000 ca bệnh mới và số ca tử vong cũng tăng thêm 20 người./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close