Thắt chặt an ninh ở Vatican, Rome trước chuyến thăm của Tổng thống Mỹ

VOV.VN - An ninh được thắt chặt tại Vatican và thủ đô Rome của Italy trước chuyến thăm của Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Lực lượng cảnh sát và quân đội được huy động tăng cường sự hiện diện xung quanh Quảng trường Thánh Phê-rô và trung tâm lịch sử Rome. Mọi tuyến đường đều bị chặn quanh Biệt thự Torlonia, nơi tọa lạc dinh thự của đại sứ Mỹ, và cũng sẽ là nơi nghỉ của Tổng thống Trump trong chuyến thăm lần này.

An ninh cũng được tăng cường tại Cung điện Quirinale nơi Tổng thống Mỹ Donald Trump dự kiến sẽ có cuộc gặp với Tổng thống Italy Sergio Mattarella và Thủ tướng Italy Paolo Gentiloni.

Sáng ngày 24/5 giờ địa phương ( tức 6h30 giờ GMT cùng ngày) Tổng thống Trump sẽ tới thăm giáo hoàng Francis, thăm nhà nguyện Sistine ở  Vatican.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đang có chuyến công du nước ngoài đầu tiên kể từ khi nhậm chức. Chuyến thăm dự kiến kéo dài 9 ngày với các chặng dừng chân ở Arab Saudi, Israel, Vatican, Bỉ (để gặp các lãnh đạo trong Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương), và Italy (dự hội nghị cấp cao của khối cường quốc kinh tế G7)./.

Phương Anh/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Khán giả Myanmar chen lấn xô đẩy để chụp hình, tiếp cận Á hậu Huyền My
VOV.VN - Cuối tuần vừa qua, người đẹp Huyền My đã quay trở lại Myanmar để quảng bá cho bộ phim "Cầu mây" (Bridge of Clouds) mà cô tham gia diễn xuất.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x