Thêm 1 địa phương ở Hồ Bắc (Trung Quốc) quản lý dân cư kiểu “thời chiến"

Thêm 1 địa phương ở Hồ Bắc (Trung Quốc) quản lý dân cư kiểu “thời chiến"

VOV.VN - Từ hôm qua (13/2), thêm 1 huyện của tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc thực hiện "quản lý khép kín" các khu dân cư kiểu "thời chiến".

Một thông báo khẩn đã được chính quyền huyện Đại Ngộ, thành phố Hiếu Cảm, tỉnh Hồ Bắc đưa ra hôm qua (13/2). Theo đó, tất cả các tòa nhà, khu dân cư sẽ phải thực hiện quản lý khép kín theo kiểu "thời chiến", tức "khép kín hoàn toàn", hạn chế tối đa người và xe qua lại. Mọi hoạt động đều được giám sát và thực hiện theo những khung giờ định sẵn. Tất cả các hành vi chống đối, vi phạm sẽ bị xử lý, bắt giữ.

them 1 dia phuong o ho bac (trung quoc) quan ly dan cu kieu "thoi chien" hinh 1
Các bác sĩ kiểm tra bệnh nhân tại một bệnh viện ở Hồ Bắc (Ảnh: Tân Hoa Xã).

Được biết, huyện Đại Ngộ là địa phương thứ 2 ở Hồ Bắc và cả Trung Quốc công khai tuyên bố thực hiện quản lý khu dân cư kiểu "thời chiến", nhằm khống chế dịch bệnh. Tính đến hết ngày 12/2, huyện này đã có 238 người nhiễm Covid-19.

Trong khi đó, với số bệnh nhân không ngừng gia tăng, thành phố Hiếu Cảm và Hoàng Cương thuộc tỉnh Hồ Bắc đã được chính phủ Trung Quốc yêu cầu thực hiện các biện pháp rà soát, cách ly, điều trị người bệnh giống như thành phố Vũ Hán. Hiện ở Hồ Bắc, ngoài Vũ Hán, đây là 2 thành phố có số người nhiễm bệnh nhiều nhất, lần lượt là hơn 3.000 người và gần 2.800 người tính đến hết ngày hôm qua (13/2).

Đến nay, thành phố Hoàng Cương cũng đã phải thực hiện "quản lý hoàn toàn khép kín" đối với các khu dân cư, tức nội bất xuất ngoại bất nhập. Mọi hoạt động của người dân chỉ được thực hiện bên trong khu nhà, dưới sự sắp xếp và hỗ trợ của chính quyền địa phương. Các hành vi vi phạm quy định sẽ bị cưỡng chế và xử lý nghiêm. Trên thực tế, đây là cách quản lý khu dân cư phổ biến ở khác khu vực có dịch nghiêm trọng tại Hồ Bắc./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close