Thêm nhiều tay súng Taliban tại Afghanistan đã hạ vũ khí

Thêm nhiều tay súng Taliban tại Afghanistan đã hạ vũ khí

Đến nay hơn 3.000 tay súng Taliban đã tham gia tiến trình hòa bình do chính phủ khởi xướng trong vòng một năm qua.
Ngày 3/11, khoảng một chục tay súng Taliban tại tỉnh Herat, miền Tây Afghanistan, cách thủ đô Kabul 640km về phía Tây, đã hạ vũ khí và tham gia tiến trình hòa bình do chính phủ khởi xướng.

Tại buổi lễ chào đón các cựu binh nổi dậy, Tỉnh trưởng Herat, ông Daud Shah Saba cho biết các tay súng này vốn hoạt động tại quận Kushk-e-Kohna trong vài năm qua, và khi họ tham gia tiến trình hòa bình, an ninh sẽ được cải thiện hơn nữa tại tỉnh này và các khu vực lân cận.

them nhieu tay sung taliban tai afghanistan da ha vu khi hinh 1
Phiến quân Taliban trong 1 lần giao nộp vũ khí (ảnh: Tân Hoa xã)

Theo Chính phủ Afghanistan, hơn 3.000 tay súng Taliban đã tham gia tiến trình hòa bình do chính phủ khởi xướng trong vòng một năm qua. Tuy nhiên, Taliban bác bỏ thông tin này.

Cùng ngày, Bộ Nội vụ Afghanistan cho biết cảnh sát nước này đã bắt giữ 14 tay súng Taliban trong vòng 24 giờ qua.

Tuyên bố của bộ trên cho biết, các tay súng này bị bắt trong một loạt các chiến dịch tiến hành tại Kabul và các tỉnh Nangarhar, Nangarhar, Kandahar, Logar, Paktiya và Helmand. Không cảnh sát nào thương vong và hiện Taliban chưa có bình luận gì.

Trong một diễn biến khác cùng ngày, một vụ đánh bom ven đường đã xảy ra tại tỉnh Kandahar nhằm vào một đoàn xe cảnh sát làm một cảnh sát trưởng cấp quận thiệt mạng.

Cảnh sát trưởng của tỉnh Kandahar, Abdul Razeq xác nhận vụ đánh bom diễn ra vào lúc 9h30 sáng giờ địa phương tại quận Marouf làm cảnh sát trưởng quận này là ông Rahmatullah thiệt mạng và một cảnh sát bị thương.

Vụ đánh bom xảy ra khi ông Ramatula đến thanh tra tình hình sau vụ tấn công một chốt kiểm soát an ninh của cảnh sát tại quận này sáng cùng ngày. Kandahar từng là sào huyệt của các tay súng Taliban./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN