Theo chân Mỹ, hàng loạt hãng hàng không quốc tế dừng bay qua Iran

Theo chân Mỹ, hàng loạt hãng hàng không quốc tế dừng bay qua Iran

VOV.VN - Sau Mỹ, một loạt các hãng hàng không quốc tế đã định hướng lại các chuyến bay nhằm tránh đi qua không phận Iran trên Eo biển Hormuz và vịnh Oman.

Theo đó, các hãng hàng không Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất, hãng hàng không Malaysia, Qantas (Australia), Singapore, Lufthansa (Đức), Anh, KLM (Hà Lan) đều ra thông báo chuyển hướng đường bay.

theo chan my, hang loat hang hang khong quoc te dung bay qua iran hinh 1
Máy bay của hàng không Mỹ. Ảnh minh họa: Reuters.

Thông báo của người phát ngôn hãng hàng không Lufthansa, Đức cho biết, các máy bay của hãng hàng không này đã tránh đi qua Eo biển Hormuz từ hôm qua (20/6). Lufthansa đã quyết định mở rộng khu vực cấm bay qua Iran trong ngày hôm nay song không cho biết thêm chi tiết.

Hãng hàng không KLM thì nói rằng, máy bay của hãng đã không còn bay qua Eo biển Hormuz trong khi hãng hàng không Anh cho biết sẽ tuân theo chỉ dẫn của cơ quan hàng không Mỹ và sử dụng đường bay khác.

Trước đó, Cơ quan Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) đã ra sắc lệnh khẩn cấp cấm các hãng hàng không của Mỹ thực hiện các chuyến bay qua không phận do Iran kiểm soát ở Eo biển Hormuz và Vịnh Oman cho đến khi có thông báo tiếp theo. Sắc lệnh được ban hành trong bối cảnh căng thẳng Mỹ và Iran tiếp tục leo thang sau khi Iran bắn hạ một máy bay không người lái của Mỹ.

Ngày 20/6, Lực lượng Vệ binh Cách mạng Iran thông báo đã bắn hạ một máy báy không người lái của Mỹ khi máy bay này vào không phận của Iran gần khu vực Kouhmobarak ở miền Nam Iran. Bộ Quốc phòng Mỹ xác nhận một máy bay do thám không người lái của nước này bị lực lượng Iran bắn hạ tại Eo biển Hormuz, song khẳng định máy bay này đang ở trong vùng biển quốc tế./.

Theo: Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close