Thiếu niên Florida (Mỹ) bị nghi đầu sỏ vụ hack Twitter người nổi tiếng

Thiếu niên Florida (Mỹ) bị nghi đầu sỏ vụ hack Twitter người nổi tiếng

VOV.VN - Vừa tốt nghiệp cấp 3, thiếu niên này kiếm được ít nhất 100.000 USD từ sử dụng các tài khoản người nổi tiếng để thu hút đầu tư từ người dùng Twitter.

Một nam thiếu niên 17 tuổi ở Florida, Mỹ bị tình nghi là chủ mưu vụ tấn công tài khoản Twitter của người nổi tiếng và các chính trị gia cao cấp như ứng cử viên Tổng thống của đảng Dân chủ - cựu Phó Tổng thống Joe Biden hay Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk…

thieu nien florida (my) bi nghi dau so vu hack twitter nguoi noi tieng hinh 1
Hình ảnh minh họa của BBC.

Theo thông báo của Bộ Tư pháp Mỹ, hai thanh niên khác là Mason Sheppard, 19 tuổi, quốc tịch Anh và Nima Fazeli, 22 tuổi, quốc tịch Mỹ, cũng bị Tòa án Liên bang California truy tố vì tham gia vụ tấn công mạng này. 

Kẻ bị cáo buộc là chủ mưu vụ tấn công mạng gây rùm beng những ngày gần đây được xác định là Grahman Clark, một cư dân Tampa, bị bắt giữ ngày hôm qua 31/7 và đang đối mặt với 30 cáo buộc khác nhau. Thiếu niên vừa tốt nghiệp trung học phổ thông này đã kiếm được ít nhất 100.000 USD từ vụ lừa đảo sử dụng các tài khoản người nổi tiếng để thu hút đầu tư từ những người dùng Twitter.

Twitter ngay lập tức đánh giá cao việc cơ quan thực thi pháp luật đã nhanh chóng hành động bắt giữ được các đối tượng lừa đảo kể trên./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close