Thổ Nhĩ Kỳ bắt giữ 88 người bị nghi có liên hệ với tổ chức người Kurd

VOV.VN - Hôm nay (07/10), nhà chức trách Thổ Nhĩ Kỳ đã bắt giữ 88 người bị nghi có liên hệ với phiến quân Đảng Công nhân người Kurd (PKK).

Theo Bộ Nội vụ Thổ Nhĩ Kỳ, chiến dịch truy quét được tiến hành ở 7 tỉnh thành nhằm ngăn chặn các vụ tấn công có thể bùng phát nhân kỷ niệm 4 năm cuộc biểu tình của người Kurd khiến hàng chục người thương vong.

tho nhi ky bat giu 88 nguoi bi nghi co lien he voi to chuc nguoi kurd hinh 1
Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ bắt giữ các phần tử tình nghi khủng bố tại Adana. (Ảnh: AFP/TTXVN).

Vào tháng 10/2014, người Kurd ở Thổ Nhĩ Kỳ đã tiến hành biểu tình đòi chính phủ hành động nhiều hơn để bảo vệ cộng đồng người Kurd trước phiến quân Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở thị trấn Kobani của nước láng giềng Syria.

PKK- lực lượng bị Mỹ, Thổ Nhĩ Kỳ, Liên minh châu Âu liệt vào danh sách các tổ chức khủng bố, đã tiến hành cuộc xung đột vũ trang chống chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ từ năm 1984. Bạo lực ở vùng đông nam Thổ Nhĩ Kỳ (địa bàn đa số dân là người Kurd) đã leo thang kể từ khi lệnh ngừng bắn giữa chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ với PKK đổ vỡ năm 2015.

Những tháng gần đây, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ cũng tiến hành các cuộc không kích vào các căn cứ của PKK ở miền Bắc Iraq, đặc biệt là các căn cứ tại vùng núi Qandil, nơi mà chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ từng đe dọa tiến hành cuộc tấn công bằng bộ binh./.

Trần Nga/VOV1 Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Vợ chồng Tổng thống Mỹ Trump tay trong tay tới thăm vùng bão Michael
VOV.VN - Ngày 15/10, Tổng thống Donald Trump và phu nhân đã tới thị sát bang Florida nơi bão Michael đổ bộ tuần trước, gây thiệt hại lớn về người và của.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x