GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Thổ Nhĩ Kỳ: Nhà báo Saudi Arabia bị giết hại trong lãnh sự quán

VOV.VN - Chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ hôm qua cho rằng, nhà báo Saudi Arabia Jamal Khashoggi đã bị giết hại bên trong lãnh sự quán Saudi Arabia tại Istanbul.

Nhà báo Jamal đã mất tích 4 ngày sau khi vào lãnh sự quán Saudi Arabia tại Istanbul. Theo các quan chức Thổ Nhĩ Kỳ, đánh giá sơ bộ cho thấy ông Khashoggi đã bị giết. Vụ giết hại được tính toán trước và thi thể đã được mang ra ngoài lãnh sự quán.

tho nhi ky nha bao saudi arabia da bi giet hai trong lanh su quan hinh 1
Nhà báo Jamal Khashoggi. (Nguồn: EPA)

Tổng lãnh sự Saudi Arabia hôm qua cho biết nước này đang tích cực hỗ trợ tìm kiếm Khashoggi và bác bỏ khả năng về một vụ bắt cóc.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Khashoggi là một nhà báo sống nhiều năm ở Mỹ. Trong tuần qua ông đã đến lãnh sự quán tại Istanbul để làm một số thủ tục liên quan đến cuộc hôn nhân sắp tới. Tuy nhiên, sau đó ông bị mất liên lạc. Các quan chức Thổ Nhĩ Kỳ và Saudi Arabia đã đưa ra các giải thích khác nhau về sự biến mất của ông Khashoggi. Thổ Nhĩ Kỳ cho rằng không có bằng chứng cho thấy ông Khashoggi đã rời phái bộ ngoại giao, trong khi Saudi Arabia cho biết ông này đã rời lãnh sự quán trong cùng ngày. Các quan chức Thổ Nhĩ Kỳ cũng cho biết, các công tố viên nước này đang bắt đầu điều tra sự biến mất của ông Khashoggi./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Masan xin lỗi vụ xếp sản phẩm hình lăng Bác

VOV.VN - Sau sự cố xếp sản phẩm mô phỏng hình lăng Bác tại Hà Nội, đại diện Masan đã gửi lời xin lỗi chân thành và rà soát lại toàn bộ quy trình nội bộ.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP