Thổ Nhĩ Kỳ: Nhà báo Saudi Arabia bị giết hại trong lãnh sự quán

VOV.VN - Chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ hôm qua cho rằng, nhà báo Saudi Arabia Jamal Khashoggi đã bị giết hại bên trong lãnh sự quán Saudi Arabia tại Istanbul.

PC_Article_AfterShare_1

Nhà báo Jamal đã mất tích 4 ngày sau khi vào lãnh sự quán Saudi Arabia tại Istanbul. Theo các quan chức Thổ Nhĩ Kỳ, đánh giá sơ bộ cho thấy ông Khashoggi đã bị giết. Vụ giết hại được tính toán trước và thi thể đã được mang ra ngoài lãnh sự quán.

tho nhi ky nha bao saudi arabia da bi giet hai trong lanh su quan hinh 1
Nhà báo Jamal Khashoggi. (Nguồn: EPA)

Tổng lãnh sự Saudi Arabia hôm qua cho biết nước này đang tích cực hỗ trợ tìm kiếm Khashoggi và bác bỏ khả năng về một vụ bắt cóc.

Khashoggi là một nhà báo sống nhiều năm ở Mỹ. Trong tuần qua ông đã đến lãnh sự quán tại Istanbul để làm một số thủ tục liên quan đến cuộc hôn nhân sắp tới. Tuy nhiên, sau đó ông bị mất liên lạc. Các quan chức Thổ Nhĩ Kỳ và Saudi Arabia đã đưa ra các giải thích khác nhau về sự biến mất của ông Khashoggi. Thổ Nhĩ Kỳ cho rằng không có bằng chứng cho thấy ông Khashoggi đã rời phái bộ ngoại giao, trong khi Saudi Arabia cho biết ông này đã rời lãnh sự quán trong cùng ngày. Các quan chức Thổ Nhĩ Kỳ cũng cho biết, các công tố viên nước này đang bắt đầu điều tra sự biến mất của ông Khashoggi./.

Phạm Hà/VOV1
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hiện trường nơi cảnh sát Pháp tiêu diệt nghi phạm xả súng ở Strasbourg
VOV.VN - Đêm 13/12 (theo giờ địa phương), cảnh sát Pháp đã nổ súng tiêu diệt nghi phạm chính trong vụ tấn công tại chợ Giáng sinh ở thành phố Strasbourg.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x