GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Mỹ trừng phạt công ty Thổ Nhĩ Kỳ do mua bán vũ khí với Triều Tiên

VOV.VN - Theo bộ Tài chính Mỹ, tập đoàn SIA Falcon International Group sẽ bị liệt vào danh sách đen do tiến hành các giao dịch mua bán vũ khí với Triều Tiên.

Ngày 4/10, Mỹ đã áp đặt trừng phạt đối với một công ty có trụ sở ở Thổ Nhĩ Kỳ và một số lãnh đạo của công ty này với cáo buộc đã mua bán vũ khí và hàng hóa xa xỉ với Triều Tiên. Một nhân viên ngoại giao Triều Tiên cũng phải nhận các lệnh trừng phạt tương tự của Mỹ.

Theo bộ Tài chính Mỹ, tập đoàn quốc tế SIA Falcon International Group sẽ bị liệt vào danh sách đen do đã tiến hành các giao dịch mua bán vũ khí với Triều Tiên. Giám đốc điều hành và tổng giám đốc của tập đoàn này cũng bị trừng phạt do đã đứng ra trực tiếp hoặc gián tiếp đại diện cho tập đoàn.

Các lệnh trừng phạt của Mỹ còn được áp dụng đối với Ri Song Un, tham tán thương mại và kinh tế của sứ quán Triều Tiên tại Mông Cổ do đã thảo luận các thương vụ mua bán vũ khí với tập đoàn nói trên.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Các lệnh trừng phạt của Mỹ được áp dụng trong bối cảnh Mỹ đang duy trì sức ép buộc Triều Tiên dỡ bỏ chương trình hạt nhân và tên lửa của mình. Các biện pháp trừng phạt của Mỹ nhằm ngăn chặn các kênh thương mại, cắt đứt nguồn tài chính cho chương trình vũ khí của Triều Tiên.  

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cuối tuần này sẽ có chuyến thăm Triều Tiên để nối lại các cuộc đàm phán với Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un về việc dỡ bỏ các chương trình hạt nhân và tên lửa của Bình Nhưỡng. Nội dung các cuộc thảo luận dự kiến sẽ bao gồm cuộc gặp lần 2 giữa Chủ tịch Kim Jong Un và Tổng thống Donald Trump có thể diễn ra vào cuối năm nay./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Video: Bom nổ tung chát chúa trong mưu đồ khủng bố ở Sri Lanka

VOV.VN - Sau loạt đánh bom ở Sri Lanka hôm 21/4, cảnh sát phát hiệu thêm nhiều trái bom gài ở các nơi khác trong ngày 22/4. Bom đặt trong xe đầy khả nghi.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP