Thổ Nhĩ Kỳ bắt giữ chị gái của Al Baghdadi

Thổ Nhĩ Kỳ bắt giữ chị gái của Al Baghdadi

VOV.VN - Một quan chức giấu tên của Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, hiện người phụ nữ này đang bị thẩm vấn.

Hãng tin AP sáng 4/11 dẫn lời một quan chức cấp cao của Thổ Nhĩ Kỳ cho biết Thổ Nhĩ Kỳ đã bắt được chị gái của Abu Bakr al-Baghdadi – thủ lĩnh IS đã chết trong chiến dịch đột kích của Mỹ ở Syria. Quan chức Ankara gọi vụ bắt giữ này là “mỏ vàng tình báo”.

tho nhi ky bat giu chi gai cua al baghdadi hinh 1
Baghdadi được cho là đã chết trong chiến dịch của Mỹ cuối tháng 10/2019. Ảnh: Reuters

Theo thông tin, người phụ nữ 65 tuổi, có tên Rasmiya Awad bị bắt trong cuộc đột kích tiến hành ngày 4/11. Awaq sống trong một ngôi nhà lưu động gần thị trấn Azaz, phía bắc Aleppo, một khu vực nằm trong sự kiểm soát của Thổ Nhĩ Kỳ kể từ Chiến dịch Lá chắn Euphrates năm 2016.

“Đây giống như một mỏ vàng tình báo. Những gì bà ta biết về IS có thể cho chúng ta biết nhiều điều về tổ chức khủng bố này và bắt giữ thêm được nhiều thành viên khác”, quan chức nói với AP.

Quan chức Thổ Nhĩ Kỳ cho biết thêm, Awad hiện đang bị giam giữ cùng chồng, con dâu và 5 người cháu. Thổ Nhĩ Kỳ đang thẩm vấn Awad, chồng và con dâu, đồng thời nghi ngờ Awad đã hỗ trợ nhóm khủng bố IS.

Abu Bakr al-Baghdadi, tên thật là  Ibrahim Awad Ibrahim al-Badri (theo The Daily Telegraph), là người đến từ thị trấn Samarra, phía Bắc Baghdad, Iraq. Baghdadi được cho là đã chết trong chiến dịch của Mỹ cuối tháng 10/2019. Cái chết của Baghdadi sau đó đã được IS lên tiếng xác nhận./.

Theo Sputnik

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close