Thổ Nhĩ Kỳ bắt giữ nhân viên lãnh sự quán Mỹ

VOV.VN - Nhà chức trách Thổ Nhĩ Kỳ hôm 5/10 thông báo đã bắt giữ một nhân viên lãnh sự quán Mỹ ở thành phố Istanbul.

Nhà chức trách Thổ Nhĩ Kỳ hôm 5/10 thông báo đã bắt giữ một nhân viên lãnh sự quán Mỹ ở thành phố Istanbul với cáo buộc liên hệ với nhà truyền giáo Adil Oksuz, người bị chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ coi là một trong những nghi can chính trong âm mưu đảo chính quân sự vào hôm 15/7 năm ngoái.

tho nhi ky bat giu nhan vien lanh su quan my hinh 1
Tổng lãnh sự quán Mỹ tại Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ. (Ảnh: Anadolu)

Người phát ngôn của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ, ông Ibrahim Kalin cho biết, nhân viên lãnh sự quán này bị bắt gặp thường xuyên liên lạc với nhà truyền giáo Adil Oksuz. Nhân vật từng bị bắt ngay sau vụ đảo chính tại Thổ Nhĩ Kỳ, song sau đó đã được thả và hiện đang bỏ trốn.

Các quan chức Thổ Nhĩ Kỳ cáo buộc Adil Oksuz là đối tượng đóng vai trò chính trong việc kết nối Giáo sĩ Hồi giáo Fethullah Gulen - đang lẩn trốn ở Mỹ, với nhóm quân đội đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ trước khi xảy ra vụ chính biến.

Đại sứ quán Mỹ tại thủ đô Ankara ngay lập tức lên án hành động nêu trên của giới chức Thổ Nhĩ Kỳ, cho rằng những cáo buộc vô căn cứ của Thổ Nhĩ Kỳ đối với nhân viên ngoại giao Mỹ đang làm suy yếu và tổn hại quan hệ đối tác lâu dài giữa hai nước./.

Hồng Anh/VOV-Trung tâm Tin Theo: Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Những khoảnh khắc ấn tượng trong cuộc gặp Thượng đỉnh Trump-Putin
VOV.VN - Ngày 16/7, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Nga Vladimir Putin lần đầu tiên có cuộc gặp Thượng đỉnh chính thức tại Helsinki, Phần Lan.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x