Thổ Nhĩ Kỳ cáo buộc Pháp bao che cho khủng bố ở Syria

VOV.VN - Tổng thống Thổ Nhĩ Erdogan ngày 7/4 lên tiếng cáo buộc Pháp can thiệp bao che cho khủng bố ở Syria.

PC_Article_AfterShare_1

Tuyên bố trên được ông Erdogan đưa ra trong bối cảnh Liên minh Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), trong đó có Pháp, đang thúc đẩy sự hỗ trợ cho Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) và Lực lượng Dân quân người Kurd (YPG).

tho nhi ky cao buoc phap bao che cho khung bo o syria hinh 1
Tổng thống Thổ Nhĩ Erdogan. Ảnh: Reuters

Theo ông Erdogan, công ty xây dựng nổi tiếng của Pháp Lafarge đã hỗ trợ cho YPG- vốn bị Thổ Nhĩ Kỳ liệt vào danh sách khủng bố- xây dựng các đường hầm, bệnh viện cũng như  các công trình kiên cố dưới lòng đất để chống lại lực lượng quân đội Thổ Nhĩ Kỳ.

Mối quan hệ giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Pháp căng thẳng trong những tuần gần đây, sau khi Pháp liên tiếp có những chỉ trích nhằm vào chiến dịch quân sự kéo dài 2 tháng của Thổ Nhĩ Kỳ ở miền Bắc Syria chống lại YPG.

Đỉnh điểm cho căng thẳng này vào ngày 30/3, khi Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã gặp phái đoàn của Syria bao gồm cả YPG và đưa ra các cam kết hỗ trợ lực lượng này để giúp ổn định miền Bắc Syria chống lại IS./.

Châu Anh/VOV1 Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Bị cáo Nguyễn Thanh Hóa bất ngờ phản cung, than mệt vì mảnh đạn trong đầu
VOV.VN - Chiều 20/11, bị cáo Nguyễn Thanh Hóa bất ngờ phản cung. Ông Hóa than sức khỏe yếu nên không nhớ những lời đã khai với cơ quan điều tra.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x