Thổ Nhĩ Kỳ: Chiến dịch không kích tại miền Bắc Iraq “rất hiệu quả”

VOV.VN -Hôm nay (10/9), các máy bay chiến đấu của Thổ Nhĩ Kỳ tiếp tục ném bom các mục tiêu của phiến quân người Kurd ở miền Bắc Iraq.

Các chiến dịch được Thủ tướng nước này Ahmet Davutoglu thông báo là “rất hiệu quả”.

chien dich khong kich tai mien bac iraq rat hieu qua hinh 1
Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Ahmet Davutoglu.

Phát biểu trong cuộc họp báo chung với Chủ tịch Hội đồng châu Âu Donald Tusk đang tới thăm Thổ Nhĩ Kỳ, Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Davutoglu nói: “Tôi một lần nữa gửi lời chia buồn tới gia đình các nhân viên an ninh, những gia đình có người thân thiệt mạng trong các vụ tấn công khủng bố. Mọi người cần phải nhận thức về sự kiên quyết của chúng tôi trong cuộc chiến này. Chiến dịch không kích của Thổ Nhĩ Kỳ ở miền Bắc Iraq đã tiếp diễn trong 2 ngày hôm qua và hôm nay. Chúng tôi đã thu về những kết quả tích cực sau khi tấn công vào các mục tiêu của nhóm phiến quân”.

Chiến dịch không kích nhóm phiến quân người Kurd của Thổ Nhĩ Kỳ diễn ra khi có thêm các vụ tấn công đẫm máu nhằm vào các lực lượng an ninh nước này, sau khi đàm phán hòa bình giữa chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ và nhóm nổi dậy đảng Công nhân người Cuốc thất bại. Chiến dịch không kích được triển khai vài tuần trước cuộc bầu cử Quốc hội trước thời hạn, theo đó đảng cầm quyền Công lý và Phát triển tại Thổ Nhĩ Kỳ hy vọng sẽ khôi phục được thế đa số của mình.

Trong khi đó, phát biểu tại cuộc họp báo Chủ tịch Hội đồng châu Âu Donald Tusk kêu gọi Thổ Nhĩ Kỳ khôi phục các cuộc đàm phán hòa bình cho biết: “Chúng tôi đã thảo luận về nhóm nổi dậy đảng Công nhân người Cuốc và vấn đề khủng bố. Tất nhiên, tôi muốn nhấn mạnh đến sự cần thiết phải thực hiện mọi nỗ lực để đưa nhóm phiến quân người Kurd trở lại tiến trình đàm phán hòa bình. Tôi hy vọng rằng đây vẫn là điều khả thi”.

Cuộc khủng hoảng nhập cư tại châu Âu cũng là một nội dung chính trong chương trình nghị sự của ông Donald Tusk trong chuyến thăm Thổ Nhĩ Kỳ lần này. Hàng nghìn người di cư đã và đang đổ tới châu Âu từ Trung Đông và Bắc Phi, trong đó nhiều người đã đi qua Thổ Nhĩ Kỳ để thực hiện cuộc di cư này.

Tuần trước, thi thể của 20 người di cư đã dạt vào bờ biển tại khu nghỉ dưỡng Bodrum, phía Tây Nam Thổ Nhĩ Kỳ./.

Hoàng Lê/VOV- Trung tâm Tin

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Khán giả Myanmar chen lấn xô đẩy để chụp hình, tiếp cận Á hậu Huyền My
VOV.VN - Cuối tuần vừa qua, người đẹp Huyền My đã quay trở lại Myanmar để quảng bá cho bộ phim "Cầu mây" (Bridge of Clouds) mà cô tham gia diễn xuất.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x