Thổ Nhĩ Kỳ đạt được mục tiêu trong các cuộc tấn công người Kurd

Thổ Nhĩ Kỳ đạt được mục tiêu trong các cuộc tấn công người Kurd

VOV.VN - Thổ Nhĩ Kỳ hôm 10/10 tuyên bố các lực lượng của họ đã chiếm được các mục tiêu chỉ định trong cuộc tấn công lực lượng dân quân người Kurd tại Syria.

Theo nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ, “Chiến dịch Mùa xuân hòa bình” được tiến hành thành công cả trên bộ lẫn trên không. Các mục tiêu được chỉ định đã bị phá hủy. Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, quân đội nước này đã tiến hành tấn công vào 181 mục tiêu ở miền bắc Syria. Trong khi đó, Truyền hình nhà nước Syria khẳng định, Thổ Nhĩ Kỳ nã pháo vào các thị trấn biên giới ở Syria đã khiến 8 dân thường thiệt mạng và 20 người bị thương.

tho nhi ky dat duoc muc tieu trong cac cuoc tan cong nguoi kurd hinh 1
Từ thị trấn Akcakale của Thổ Nhĩ Kỳ có thể thấy khói bốc lên bên kia biên giới. Ảnh: AP.

Cuộc tấn công quân sự mang tên “Chiến dịch mùa xuân hòa bình” được Thổ Nhĩ Kỳ phát động vào đêm 9/10 nhằm chống lại Các Đơn vị bảo vệ nhân dân người Kurd (YPG) và các lực lượng thuộc đảng Công nhân người Kurd (PKK), vốn bị Thổ Nhĩ Kỳ liệt vào danh sách các tổ chức khủng bố. Chiến dịch quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ đã vấp phải sự phản đối từ nhiều nước trong khu vực cũng như các nước phương Tây do lo ngại cuộc tấn công sẽ khiến các phần tử thánh chiến bị lực lượng người Kurd giam giữ tại khu vực này trốn thoát và tập hợp lực lượng trở lại.

Trong hơn 5 năm qua, các lực lượng người Kurd tại Syria được Mỹ hậu thuẫn, đã đi đầu trong cuộc chiến chống tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng tại Syria. Hiện, Các Đơn vị bảo vệ nhân dân người Kurd vẫn đang giam giữ hàng nghìn tay súng nhóm Nhà nước Hồi giáo./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close