Thổ Nhĩ Kỳ đạt được mục tiêu trong các cuộc tấn công người Kurd

VOV.VN - Thổ Nhĩ Kỳ hôm 10/10 tuyên bố các lực lượng của họ đã chiếm được các mục tiêu chỉ định trong cuộc tấn công lực lượng dân quân người Kurd tại Syria.

Theo nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ, “Chiến dịch Mùa xuân hòa bình” được tiến hành thành công cả trên bộ lẫn trên không. Các mục tiêu được chỉ định đã bị phá hủy. Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, quân đội nước này đã tiến hành tấn công vào 181 mục tiêu ở miền bắc Syria. Trong khi đó, Truyền hình nhà nước Syria khẳng định, Thổ Nhĩ Kỳ nã pháo vào các thị trấn biên giới ở Syria đã khiến 8 dân thường thiệt mạng và 20 người bị thương.

Từ thị trấn Akcakale của Thổ Nhĩ Kỳ có thể thấy khói bốc lên bên kia biên giới. Ảnh: AP.

Cuộc tấn công quân sự mang tên “Chiến dịch mùa xuân hòa bình” được Thổ Nhĩ Kỳ phát động vào đêm 9/10 nhằm chống lại Các Đơn vị bảo vệ nhân dân người Kurd (YPG) và các lực lượng thuộc đảng Công nhân người Kurd (PKK), vốn bị Thổ Nhĩ Kỳ liệt vào danh sách các tổ chức khủng bố. Chiến dịch quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ đã vấp phải sự phản đối từ nhiều nước trong khu vực cũng như các nước phương Tây do lo ngại cuộc tấn công sẽ khiến các phần tử thánh chiến bị lực lượng người Kurd giam giữ tại khu vực này trốn thoát và tập hợp lực lượng trở lại.

Trong hơn 5 năm qua, các lực lượng người Kurd tại Syria được Mỹ hậu thuẫn, đã đi đầu trong cuộc chiến chống tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng tại Syria. Hiện, Các Đơn vị bảo vệ nhân dân người Kurd vẫn đang giam giữ hàng nghìn tay súng nhóm Nhà nước Hồi giáo./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Thổ Nhĩ Kỳ bắn phá gần 200 mục tiêu ở Syria

VOV.VN - Thổ Nhĩ Kỳ đã bắn phá gần 200 mục tiêu của Lực lượng Dân chủ Syria (SDF), phá hủy nhiều cơ sở hạ tầng.

Nga cảnh báo về chiến dịch quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ ở Syria

VOV.VN - Nga, nước bảo trợ cho tiến trình Astana về hòa bình Syria đã cảnh báo về chiến dịch quân sự mới của Thổ Nhĩ Kỳ đối với người Kurd.

Australia quan ngại về việc Thổ Nhĩ Kỳ đưa quân tới Syria

VOV.VN - Australia bày tỏ quan ngại về việc Thổ Nhĩ Kỳ bắt đầu triển khai chiến dịch tấn công khu vực người Kurd tại Syria.

Tin cùng chuyên mục