Thổ Nhĩ Kỳ: hàng chục nghìn người tị nạn tới châu Âu trong năm 2019

Thổ Nhĩ Kỳ: hàng chục nghìn người tị nạn tới châu Âu trong năm 2019

VOV.VN - Một báo cáo của châu Âu vừa cho biết hàng chục nghìn người tị nạn từ Thổ Nhĩ Kỳ đến các nước thuộc Liên minh châu Âu trong năm 2019.

Tờ DW của Đức dẫn một báo cáo của Ủy ban châu Âu nói rằng Thổ Nhĩ Kỳ đã không ngăn chặn những chiếc thuyền tị nạn rời bờ biển của họ tới châu Âu. Theo báo cáo hơn 70.000 người từ Thổ Nhĩ Kỳ đến các quốc gia thuộc Liên minh châu Âu trong năm 2019, trong đó có khoảng 68.000 người đến Hy Lạp, số còn lại tới Bulgaria, Italia…

tho nhi ky: hang chuc nghin nguoi ti nan toi chau au trong nam 2019 hinh 1
Hơn 70.000 người tị nạn từ Thổ Nhĩ Kỳ tới EU. (Ảnh GETTY)

Báo cáo chỉ ra rằng sự gia tăng người nhập cảnh bất hợp pháp từ Thổ Nhĩ Kỳ vào Liên minh châu Âu năm nay tăng 46% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó, người tị nạn Afghanistan chiếm 30% trong số những người nhập cư từ Thổ Nhĩ Kỳ đến các nước châu Âu trong năm nay, tiếp đó là người Syria với 14%, sau đó là người Pakistan với 9,5%, người Iraq với 8%.

Liên minh châu Âu cho rằng Thổ Nhĩ Kỳ đã không tuân thủ thỏa thuận giữa hai bên về ngăn chặn người nhập cư bất hợp pháp vào EU để đổi lại Thổ Nhĩ Kỳ nhận được hơn 6 tỷ euro hỗ trợ từ EU./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close